Gần 5.000 lái xe tham gia "Ngày hội chăm sóc bác tài" năm 2017 - Hunter Vietnam
Thị trường

Gần 5.000 lái xe tham gia “Ngày hội chăm sóc bác tài” năm 2017

02/01/2018

Nhằm nâng cao nhận thức và chăm sóc sức khỏe cho những người lái xe, Bệnh viện Ô Tô cùng thương hiệu Michelin, với sự đồng hành của Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức thành công sự kiện “Ngày hội chăm sóc bác tài – Driver Care Day”  năm 2017.

Năm 2016, “Ngày hội chăm sóc bác tài – Driver Care Day” đã thống kê được, có tới 17,5% lái xe tại Bến xe Miền Nam và 18,5% lái xe tại Bến xe Giáp Bát mắc phải các bệnh về gan, gan nhiễm mỡ… Con số này đã cho thấy những vấn đề mà xã hội còn chưa mấy quan tâm, đó là sự tôn trọng và quan tâm đến sức khỏe cũng như tinh thần của những người lái xe, đặc biệt là lái xe khách đường dài.

New 71
Chia sẻ giữa các chuyên gia y tế, chuyên gia giao thông với những người lái xe trong Ngày hội Chăm sóc bác tài năm 2017
New 72
Kiểm tra, chăm sóc xe khách miễn phí

Năm 2017, “Ngày hội chăm sóc bác tài” đã được tổ chức từ ngày 5-6/10 tại Bến xe miền Đông TP Hồ Chí Minh, và từ 12 – 13/10 tại Bến xe Giáp Bát, TP Hà Nội. Với thông điệp “Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải”, chương trình nhằm mục đích trang bị những kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân cho người lái xe, trong đó chú trọng đến đặc thù của nghề lái xe vận tải hành khách đường bộ.

New 73
Các lái xe được khám sức khỏe miễn phí

 

New 74
Các lái xe được hướng dẫn các bài tập thể dục mang tính đặc thù với nghề nghiệp của mình

Bằng những hoạt động thiết thực, sự kiện đã thu hút gần 5.000 lái xe tham gia tại hai miền Nam, Bắc. Cụ thể, các lái xe được kiểm tra, thăm khám sức khỏe miễn phí; cắt tóc miễn phí; hướng dẫn các bài tập thể dục mang tính đặc thù; giao lưu, chia sẻ cùng các chuyên gia y tế, chuyên gia giao thông. Bên cạnh đó, gần 400 xe khách đã được kiểm tra, chăm sóc miễn phí.

New 75
Xe khách được kiểm tra, scan lỗi điện tử

Ông Trần Hồng Ninh, Giám đốc Bệnh Viện Ô Tô khẳng định, những kết quả sức khỏe sẽ được y bác sỹ phân tích và thông báo đến các lái xe ngay lập tức với độ chính xác cao.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Ô Tô cùng các đối tác sẽ còn mang đến những giải pháp phòng bệnh hơn chữa bệnh cho cộng đồng người lái xe trên toàn quốc với Bộ hướng dẫn các bài tập thể dục đơn giản, được thiết kế và áp dụng riêng cho những người cầm vô lăng và cho ra mắt công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn Hazard Perception phiên bản mới đến với cộng đồng, tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 cho phép kết nối giữa các khâu chăm sóc sức khỏe, chăm sóc xe…

New 76
Bệnh viện Ô tô giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn Hazard Perception phiên bản mới cho các lái xe

Cũng tại chương trình, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chia sẻ, chuỗi sự kiện “Ngày hội chăm sóc bác tài – Driver Care Day” không chỉ mang đến sự quan tâm và hỗ trợ cho cộng đồng lái xe tại Việt Nam, mà còn nhân rộng tinh thần vì cộng đồng khi mang đến những giá trị thật sự nhân văn cho các lái xe.

New 77
Hunter Việt Nam vinh dự cùng đồng hành với sự kiện này

Theo: An Ninh Thủ Đô