Chiêm ngưỡng chiếc Porsche 365C tuyệt đẹp với hành trình 1 triệu dặm - Hunter Vietnam
Thị trường

Chiêm ngưỡng chiếc Porsche 365C tuyệt đẹp với hành trình 1 triệu dặm

02/09/2013

Bí mật đằng sau tuổi thọ của chiếc Porsche 365C chính là ở kĩ thuật cơ khí tuyệt vời của người Đức và sự chăm sóc hoàn hảo từ chủ nhân

Chắc chắn rằng mỗi người mê xe đêu có một giấc mơ, một giấc mơ mà chiếc xe họ đi hàng ngày cũng chính là chiếc xe họ đã luôn hướng về từ khi còn là đứa trẻ ngày đêm mê mẩn với những hình về chiếc xe yêu thích treo ở đầu giường. Với Guy Newmark, giấc mơ của ông đã trở thành hiện thực khi vẫn hàng ngày di chuyển trên chiếc Porsche 356C đời 1964.

Chiếc xe này được mua mới hoàn bởi cha của ông – người đã có tình cảm rất lớn với độ tin cậy của những mẫu Porsche vào giai đoạn những năm 60. Thậm chí, cha của Newmark còn yêu mến chiếc Porsche 365C hơn cả Austin Healeys cũng như Mercedes-Benz 300SL huyền thoại mà ông đã sở hữu trước đó. Sự tin tưởng này đối với năng lực cơ khí của Porsche đã được đền đáp xứng đáng. Chiếc xe đã tồn tại cùng với gia đình suốt từ thời điểm đó với quãng hành trình tổng đạt tới con số đáng ngưỡng mộ: 982.000 dặm. Trong suốt 40 năm gắn bó, xe chỉ phải đại tu lại động cơ đúng 3 lần và thay thế một số vòng bi trong hộp số khi ở mức hành trình 900.000 dặm.

Theo Newmark, bí mật đằng sau tuổi thọ của chiếc Porsche 365C chính là ở kĩ thuật cơ khí tuyệt vời của người Đức và sự chăm sóc hoàn hảo từ chủ nhân. Bản thân Guy đã thường xuyên bảo dưỡng xe sau mỗi 3.000 dặm để đảm bảo động cơ luôn vận hành với dầu sạch. Việc sở hữu xe lâu dài cũng cho phép ông biết tường tận mọi chi tiết máy và thay thế ngay những thứ cần thiết khi chu kì đến.

Dù chỉ có công suất 75 mã lực, chiếc Porsche nhỏ bé này là giấc mơ của Newmark về một mẫu xe lý tưởng. Sau gần nửa thế kỉ ngồi sau tay lái, ông vẫn tự tin sử dụng chiếc xe của mình hàng ngày và không ngừng tận hưởng cảm giác lái đầy đam mê trên mọi con phố tại California. “Thỉnh thoảng, tôi vào xe và chạy về gara. Bất chợt tôi cảm thấy … tức giận vì mình đã về đến nhà quá sớm. Tôi vẫn muốn được lái thêm nữa !”.

Chiếc Porsche 365C là một điển hình của thiết kế mang đậm tính hào hoa. Những đường nét cong đầy vẻ hoa mỹ của nó sẽ tròn 50 tuổi vào năm tới và dường như con số này không hề làm chiếc xe trở nên già cỗi. Ngược lại, mỗi năm trôi qua nó sẽ lại càng hấp dẫn hơn trong mắt chủ nhân và cộng đồng hâm mộ. Newmark cho biết ông sẽ trưng bày xe tại một viện bảo tàng và tổ chức bữa tiệc sinh nhật thật hoành tráng cho “tình yêu cả đời” của mình. Rõ ràng Guy Newmark thực sự là một người đàn ông may mắn, một người đam mê xe thực thụ.

HOÀNG LINH  |  Otofun