T&S CARTEK NEWS

Xe điện i3 2014 rầm rộ ra mắt

01:52 , 04-08-2013
 HỒNG HẢI

BMW đã chính thức ra mắt i3 2014 tại một loạt sự kiện diễn ra trên khắp các châu lục

BMW đồng thời tổ chức lễ ra mắt i3 tại Bắc Kinh, New York, London. 

Để mô tả như là một bước tiến cách mạng trong ngành xe hơi, i3 có thiết kế gần gũi với phiên bản concept mà hãng giới thiệu vào năm 2011 tại Franfurt. Thiết kế này nhấn mạnh vào kiểu dáng cá tính bao gồm cả lưới tản nhiệt truyền thống, đèn pha LED hình chữ U và đường viền ‘black belt’ chạy dài từ nắp ca-pô tới đuôi xe. Cánh cửa vẫn mở theo kiểu xe ngựa với bản lề ngược, bốn bánh được lắp la-zăng 19 hoặc 20”.

Otofun News
i3 có giá từ 41.350 USD tại Mỹ, xe có thể chạy 130-160 km sau mỗi lần sạc

Nội thất bên trong i3 được thiết kế nhằm toát lên ý tưởng thân thiện với môi trường, vật liệu chế tạo được lấy từ tự nhiên như da tự nhiên, gỗ, len từ lông cừu và một số vật liệu có thể tái chế được. Nội thất sẽ có ba lựa chọn khác nhau giữa Loft, Lodge và Suite, ngay cả lựa chọn nội thất cơ bản nhất cũng có rất nhiều tính năng như USB/Bluetooth, điều hòa, kết nối sim card, màn hình iDrive 6,5 inch.

Tùy chọn cho chiếc xe này là định vị GPS, điều hòa tự động, hàng ghế trước có sưởi và cửa sổ trời bằng kính điều khiển điện.

Otofun News
Nội thất không quá cầu kì nhưng thân thiện với môi trường, đầy đủ tiện nghi 
Về động cơ, chiếc xe sử dụng gói pin lithium-ion 22kWh và động cơ điện có công suất 170 hp, mô-men xoắn 250 Nm. Nó kết hợp với hộp số đơn cấp truyền động bánh sau. Chiếc i3 có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 7,2 giây, tốc độ tối đa 150 km/h và phạm vi di chuyển trong khoảng 130 – 160 km/h sau mỗi lần sạc. BMW chỉ ra rằng phạm vị này là vừa đủ bởi trung bình mỗi ngày tài xế chỉ di chuyển trong phạm vi khoảng 64 km.

BMW i3 còn có thể lắp thêm động cơ xăng 2 xy-lanh nhằm hỗ trợ cho động cơ điện. Nhiệm vụ chủ yếu của động cơ này là sạc năng lượng cho hệ thống pin lithium-ion. Nhờ có động cơ này mà i3 có thể mở rộng phạm vi hoạt động lên tới 300 km.

BMW sẽ bán i3 ra thị trường với giá trung bình 41.350 USD không bao gồm các khoản phí vận chuyển và thuế liên quan. 

Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News