T&S CARTEK NEWS

Tôi cần quy trình chỉnh góc lái nhanh.

23:34 , 25-09-2013

Tôi cần quy trình chỉnh góc lái nhanh.

Hệ thống cân chỉnh góc lái nhanh của Markley.

 

Hãng Markley Mortors  tự hào thông báo về việc mua sắm thêm  3 hệ thống cân chỉnh góc lái Hunter Hawkeye Elite. Hãng Hunter Engineering  đã đạt đỉnh cao khi phát triển thiết bị tích hợp đồng bộ trong việc cân chỉnh góc lái Hawkeye Elite giúp làm giảm một lượng lớn thời gian dùng để thực hiện việc căn chỉnh góc lái.

 

Với việc sắm thêm  3 hệ thống thiết bị cân chỉnh góc lái của Hunter, hãng Markley Motors có thể kiểm tra tình trạng góc lái của bạn chỉ trong vòng 15 phút và hoàn toàn MIỄN PHÍ .

 

Thiết bị đo góc lái camera kỹ thuật số độ phân giải cao hoạt động như thế nào?

 

Xưởng của chúng tôi sử dụng 4 camera cực kỳ chính xác  để đo vị trí và hướng di chuyển của những target được gắn lên từng bánh xe của bạn. Máy chỉnh góc lái sử dụng dữ liệu nhận được này để tính toán những thông số góc lái hiện tại của xe bạn và so sánh với thông số của nhà sản xuất ( OEM). Nếu những thông số góc bánh xe của bạn không đúng với thông số xuất xưởng, máy cân chỉnh xe cung cấp cho kĩ thuật viên những thông số chính xác nhất cần để thực hiện việc điều chỉnh một cách chính xác và đưa về thông số ban đầu của nhà sản xuất.

 

Những câu hỏi quan trọng về việc điểu chỉnh góc lái.

 

Bạn hãy nghĩ thế này, việc sử dụng phương tiện trên 20.000 km với độ chụm sai lệch chừng 20 phút sẽ tương đương với việc kéo lê bánh xe của bạn trên quãng đường 115.6 km.

Đâu là những biểu hiện dễ để nhận biết việc sai lệch góc lái?

-           Việc mòn lốp quá nhanh

-           Xe bị nhao lái hoặc xỉa lái.

-           Cảm giác lái xe lỏng hoặc chệch hướng lái

-           Vô lăng vẹo khi đi thẳng

Tại sao phải căn chỉnh  góc cả 4 bánh ?

 

Góc đặt bánh xe không đúng sẽ là nguyên nhanh chính của việc lốp mòn nhanh. Qua nhiều năm sử  dụng, một chiếc xe được chỉnh góc lái chuẩn sẽ kéo dài hàng nghìn dặm tuổi thọ lốp. Nhiều lốp đã được thay sớm hơn dự kiến vì việc ăn mòn qúa nhanh.

 

Tiết kiệm nhiên liệu hơn

 

Việc tiêu hao nhiên liệu sẽ giảm thiểu khi lực cản quay đã được giảm tối thiểu. Hiệu chỉnh góc đặt bánh xe toàn bộ  4 bánh xe cùng hướng với nhau cộng với duy trì áp suất lốp đúng tiêu chuẩn sẽ giảm thiểu lực cản ma sát.

 

Cải thiện khả năng lái.

 

Xe của bạn có bị nhao về 1 phía hay không ?

Bạn có cần ghì  vô lăng để giữ cho xe bạn đi thẳng hay không ?

Rất nhiều vấn đề tương tự có thể giải quyết bằng những dịch vụ căn chỉnh góc lái.

 

Lái xe an toàn hơn

 

Việc kiểm tra hệ thống treo là một phần của quy trình căn chỉnh góc lái. Nó cho phép xác định những phụ tùng hư hỏng phải được thay thế trước khi gây ra chuyện đắt giá khác.

 

Với các xe có hệ thống treo sau phụ thuộc ( cầu cứng)

  1. Đo tất  các góc đặt bánh xe hiện tại.
  2. Đặt vô lăng vào giữa
  3. Chỉnh các góc  của bánh trước theo phương di chuyển của bánh sau về với thông số của nhà sản xuất.

 

Với các xe có hệ thống treo sau độc lập ( cầu mềm)

 

  1. Đo  tất cả các góc đặt bánh xe  hiện tại.
  2. Chỉnh độ chụm  bánh sau theo thông số nhà sản xuất. Phương di chuyển của bánh sau ( thrust line) sẽ trùng với đường tâm của xe ( centering line)
  3. Đặt vô lăng vào chính giữa.
  4. Chỉnh các góc bánh trước theo đường chuyển động của bánh sau ( thrust line) và đưa các góc  về thông số của nhà sản xuất.