T&S CARTEK NEWS

Toàn bộ xe McLaren 2014 sẽ sử dụng hệ điều hành…Android

22:36 , 05-09-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

Android đã là lựa chọn của McLaren, liệu iOS sẽ là "cuộc chơi" mới của thương hiệu nào ?

Đúng như nhiều dự đoán, việc các nhà sản xuất xe hơi sẽ sớm đưa những hệ điều hành di động như iOS và Android lên sản phẩm của mình chỉ là vấn đề thời gian. Mới đây, McLaren vừa cho biết các mẫu xe xuất xưởng với niên hiệu 2014 của mình sẽ được trang bị sẵn Android. Với tư cách là hệ điều hành mã nguồn mở, việc ứng dụng Android vào xe được cho là đơn giản và mang tính thực tế nhất so với nhiều đối thủ khác.

Otofun News

Một thực tế là dù những mẫu xe của McLaren như MP4-12C hoàn toàn vượt trội ở khía cạnh hiệu năng – bất kể bạn xem xét thông số gì – thì điểm yếu của nó vẫn là hệ thống thông tin giải trí IRIS. Trong khi chiếc xe có thể tăng tốc 0-96km/giờ chỉ trong 2,8 giây và hoàn tất quãng được ¼ dặm chỉ mất nhỉnh hơn 10 giây thì hệ thống IRIS lại cực kì tiếng tăm trong việc… gây phiền toái cho khách hàng và bị coi là lựa chọn tốn kém không cần thiết. Những nhược điểm chính bao gồm vô số trục trặc phần mềm, thường xuyên treo cứng hoặc khởi động lại. Tuy nhiên, giờ đây tình hình đã được cải thiện.

Otofun News

Mới đây, trong sự kiện ở Pebble Beach, McLaren đã trình diễn mẫu MP4-12C 2014 của mình. Trong khi những tính năng vận hành của xe liên tục thu hút sự chú ý của báo giới. Một trong những điểm mới mà nhiều trang tin về xe không ngờ tới chính là việc hệ điều hành Android lần đầu hiện diện trên siêu xe này. Một thành viên của diễn đàn McLaren Life đã nhanh tay ghi lại được những đoạn clip đáng giá về cơ chế vận hành mới của IRIS.

Nguồn: Otofun.net