T&S CARTEK NEWS

Tesla Model S chính thức đặt chân lên châu Âu

10:24 , 13-08-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

Lần đầu "khai phá" châu Âu sẽ là dấu ấn đáng nhớ của Tesla !

Không thể phủ nhận chiếc Tesla Model S đang được đánh giá là mẫu xe điện tốt nhất trên thế giới hiện tại – vượt qua cả những siêu xe điện có thể chạy cực nhanh nhưng chỉ đi được vài dặm là phải sạc lại. Tuy nhiên, từ ngày được chính thức bán ra, mẫu xe này chỉ giới hạn tại thị trường Mỹ cùng với việc phần lớn khách hàng mua đều là những người có tên tuổi trong ngành giải trí. Giờ đây, điều này đã bị phá vỡ. 

Otofun News

Mới đây, một người đàn ông tại Nauy đã chính thức sở hữu một chiếc Model S – sự kiện đánh dấu lần đầu tiên chiếc xe của Tesla đặt chân lên thị trường châu Âu. Điều thú vị là người này cũng là chủ sở hữu của chiếc xe điện đầu tiên tại Nauy hồi năm 1989. Dù có mức giá khá cao, Model S vẫn nhận được sự quan tâm của cộng đồng và có doanh số khá tốt nhờ những đột phá lớn cả về chất xe lẫn các yếu tố công nghệ. 

Otofun News

Theo Tesla, Model S sẽ được mở rộng nhanh chóng sau sự kiện này với các đơn hàng sẽ được giao tới Thuỵ Điển và Hà Lan ngay cuối tháng 8. Trong riêng năm 2013, Tesla dự kiến sẽ tiêu thụ được khoảng 800 xe tại Nauy – một con số đáng nể cho quốc gia này.