T&S CARTEK NEWS

Tesla Model S chỉ thiếu 1 điểm để thành sản phẩm hoàn hảo

19:42 , 15-05-2013
 HỒNG HẢI

Theo đánh giá của Consumer Report, chiếc xe điện Model S của Tesla đạt 99/100 điểm.

Consumer Report (CR) nổi tiếng là tờ báo nói thẳng nói thật khiến rất nhiều hãng xe lớn cũng phải giật mình. Như Honda Civic là một ví dụ tiêu biểu. Thế nhưng, ban biên tập của họ lại không thể chê nổi chiếc xe điện Model S, họ đã cho điểm tuyệt đối với cảm giác lái, nội thất rộng rãi và yên tĩnh của chiếc xe này. Điểm số mà Model S giành được còn xếp trên các mẫu xe điện và xăng khác như Porsche Panamera và Fissker Karrm plug-in hybrid.

CR cho rằng chiếc xe điện của Tesla đầy hứa hẹn để đưa chúng ta tới một tương lai không có khí thải. Trong vòng 6 năm qua CR đánh giá ở số điểm gần như tuyệt đối chỉ duy nhất cho mẫu Lexus LS 460L.

Otofun News

Trong điều kiện thời tiết trung bình Model S có thể đi khoảng 330 km, con số này sẽ rơi vào khoảng 290 km vào mùa đông. Nhược điểm duy nhất của chiếc xe điện đến từ giới hạn di chuyển cuả nó so với các mẫu xe thông thường cũng như việc mất 12 tiếng sử dụng điện 240V để sạc đầy pin hoặc 5 tiếng với hệ thống sạc điện cao áp riêng của Tesla. Thành viên nhóm thử xe của CR còn nói vui rằng, nếu Model S có thể sạc nhanh tại các trạm sạc trong vòng 3 phút, có lẽ nó sẽ được tới 110/100 điểm.

Đánh giá theo chiều hướng tích cực của CR đến cùng lúc với bản báo cáo lợi nhuận đầu tiên của Tesla trong 10 năm phát triển. Chủ tịch Elon Musk của Tesla đang cố gắng thu hút nhóm khách hàng rộng hơn cho mẫu xe điện Model S, chiếc xe này đã có thể di chuyển hơn 320 km giữa hai lần sạc và trang bị gói pin công suất 85 kWh, giá bán trung bình khoản 70.000 USD.