T&S CARTEK NEWS

Tata Tuff Truck: xe concept cá tính cho người Úc

23:20 , 28-08-2013
 HỒNG HẢI
Mẫu concept mang tên Tuff Truck nằm trong kế hoạch mang thương hiệu Tata tới đất nước của những chú chuột túi

Cụ thể, hãng phân phối Tata tại Úc – Fusion Automotive vừa phát triển một mẫu concept độc lập có tên Tuff Truck nhằm ra mắt thương hiệu Tata tại quốc gia này. Chiếc concept được hé lộ tại triển lãm National 4x4 & Outdoors, triển lãm Fishing & Boating Expo trong ngày 23-25/08 vừa qua tại Melbourne. Úc là quốc gia được chọn để ra mắt chiếc Tuff Truck bởi người Úc rất yêu thích các hoạt động ngoài trời cũng như là một vùng đất khô cằn và khắc nhiệt. 

Otofun News
Chiếc Tata Tuff Truck concept gân guốc hơn hẳn Tata Xenon

Tuff Truck bị coi là một ý tưởng táo bạo, được thiết kế và xây dựng dựa trên mối quan hệ giữa Fusioon Automotive và Tata Motor, thực tế nó chính là chiếc Tata Xenon. Tuff Truck được tạo hình gân guốc, cơ bắp nhưng vẫn đi kèm rất nhiều chi tiết của chiếc  Xenon nguyên bản.

Các nhà thiết kế chủ yếu tập trung vào phần ngoại hình của chiếc concept. Những cải tiến dễ nhận thấy là bộ body kit riêng biệt và các phụ kiện thửa riêng như la-zăng, ổng thở, cản trước, giá để hàng trên nóc, đèn pha Narva. Phần vòm lốp lớn là ‘chìa khóa’ quan trọng tạo cho chiếc concept hình ảnh mạnh mẽ hơn. La-zăng đường kính 20” và lốp cỡ lớn dành cho off-road nhưng vẫn vừa vặn cho việc di chuyện trên đường phố. 

Otofun News
Đèn Narva LED Xenon, ống thở, cản trước bằng hợp kim làm tăng vẻ hầm hố cho chiếc xe

Hệ thống ánh sáng của chiếc bán tải đến từ hãng đèn Narva với hang trạng bị quan trọng là đèn pha trên nóc xe LED Xenon và hệ thống đèn pha trước. Chúng giúp cho Tuff Truck mang đặc trưng của những chiếc 4x4 thực thụ. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng còn có đèn chiếu sáng ban ngày DRL ở mũi xe.

Otofun News
La-zăng 20" nhưng dành đi trên đường bộ hơn là đường trường 

Việc xây dựng chiếc concept này có thể coi là hướng đi mới của Tata nhằm cải thiện hình ảnh của hãng. Họ muốn mọi người nhớ tới mình là một hãng xe có thể mang lại những sản phẩm dành cho các loại địa hình khắc nhiệt nhất trên Trái Đất chứ không đơn thuần là sản xuất xe giá rẻ nhất thế giới. Mặc dù vậy, Tata không có ý định sản xuất Tuff Truck. 

Otofun News