T&S CARTEK NEWS

Siêu xe Acura NSX sẽ có mặt ngay trong tháng 8 này

14:27 , 05-08-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

Liệu Acura NSX sẽ có mặt trước tiên trên đường đua hay ở các gian trưng bày của Honda-Acura ?

Trong vài tháng trở lại đây, siêu xe lai Acura NSX gần như bặt tăm khỏi mặt báo. Trước đó, cái tên này đã gây nhiều ngạc nhiên khi bất chợt được Honda đưa ra khỏi danh sách “nghỉ hưu” và ra mắt phiên bản ý tưởng với hệ thống động cơ xăng – điện kết hợp tại triển lãm xe Bắc Mỹ ở Detroit năm 2012. Ngay sau đó, Honda cũng thông báo về việc một phiên bản sản xuất sẽ có mặt trên thị trường thương mại trong năm 2015. Kế đến, một mẫu NSX được trau chuốt hơn đã xuất hiện tại Motor City. Gần đây, những thông tin về quy trình đặt hàng trước cho thấy xe sẽ được lắp ráp tại Ohio. 

Otofun News

Điều đáng ngạc nhiên là chỉ vừa mới đây, Honda lại tiến hành chạy thử một mẫu xe NSX ngay trên đường đua Mid-Ohio Sports Car Course (Lexington) ngay trước thềm giải IndyCar. Theo chính hãng cho biết, mẫu xe thử nghiệm này duy trì cả ngoại hình lẫn các thông số liên quan của mẫu NSX ý tưởng trưng bày hồi năm 2012 tại triển lãm Detroit. Riêng về động cơ, xe phiên bản sản xuất sẽ sử dụng loại V6 gắn giữa kết hợp với hệ thống dẫn động Hybrid thể thao với ba mô tơ điện SH-AWD độc quyền của Acura. 

Otofun News

Dù Honda không trực tiếp hé lộ bất cứ thông số vận hành nào của NSX nhưng một số kênh tin cho biết mẫu xe này có công suất động cơ 400 mã lực cho phép tăng tốc từ 0-96,5 km/giờ trong vòng dưới 5 giây. Giá bán lẻ của xe sẽ vào khoảng 150.000 USD và hiện đã có khá nhiều đơn đặt hàng trước được gửi tới Honda. 

Otofun News