T&S CARTEK NEWS

S-Class Coupe: sự gợi cảm của Mercedes

22:35 , 01-03-2014
 HỒNG HẢI

Mercedes đã chính thức công bố hình ảnh về S-Class Coupe, chiếc xe này được xây dựng trên hình thái của phiên bản sedan trước đó.

Mercedes đã chính thức công bố hình ảnh về S-Class Coupe, chiếc xe này được xây dựng trên hình thái của phiên bản sedan nhưng bổ sung thêm các yếu tố độc đáo để tô điểm thêm vẻ thanh lịch cho chiếc xe.

Về kích thước, S-Class Coupe có chiều dài cơ sở ngắn hơn 9mm, chỉ còn 2.945mm, chiều dài 5.027mm - ngắn hơn 40mm, rộng 1.899mm, cao 1.411mm. 

Otofun News
S-Class Coupe sẽ ra mắt vào 6/3 tại triển lãm Geneva 
Phần lớn phiên bản bốn cửa đều giống với phiên bản hai cửa, tuy nhiên sự khác biệt thể hiện khá rõ ràng ở phía sau. Đuôi của chiếc Coupe gọn gàng hơn, đèn hậu được tạo hình lại nhằm phù hợp với thiết kế hai cửa hơn. 

Một nâng cấp tiêu biểu của phiên bản Coupe đó là tuỳ chọn đẳng cấp cho đèn chiếu sáng. Ở mỗi bên đèn có 46 viên đá Swarovski, trong số đó 17 viên nằm ở đèn chiếu sáng ban ngày DRL; 30 còn lại tạo nên hình dáng của đèn xi-nhan. Tiếp theo là hệ thống giảm xóc Magic Body Control kiểm soát độ nghiêng của thân xe khi vào cua nhằm tăng cường khả năng bám đường và nâng cao sự êm ái cho S-Class Coupe. 

Otofun News
Đa phần nội thất S-Class sedan vẫn được giữ nguyên 

Trong nội thất, chiếc xe có thêm tuỳ chọn hệ thống hiển thị trên kính lái HUD, bàn cảm ứng nhận dạng chữ viết tay thay vì ấn chúng. Bảng táp lô bỏ đi đồng hồ thời gian chạy cơ còn vô-lăng SuperSport đã thay thế cho vô-lăng hai chấu trên phiên bản sedan. 

Otofun News
Đèn chiếu sáng là nơi trú ngụ của 47 viên đá Swarovski


Trước mắt, Mercedes tiết lộ chiếc S-Class Coupe chỉ sử dụng động cơ tăng áp kép V8 dung tích 4.7L, công suất 455 mã lực, mô men xoắn 700 Nm, nhưng rất có thể trong tương lai nó sẽ nhận thêm nhiều tùy chọn động cơ khác có trong danh sách mà Mercedes đã trang bị cho S-Class bản sedan. Có một điều khá thú vị đó là hệ thống ống xả của chiếc xe có tính năng đóng mở van điều tiết nhằm cho phép mang lại âm thanh phấn khích hay êm tai tuỳ thuộc vào lựa chọn của người điều khiển. 

Mercedes cũng đã ấn định ngày ra mắt S-Class Coupe là 6/3 tại triển lãm xe Geneva.

Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News

Nguồn: news.otofun.net