T&S CARTEK NEWS

RX 2014 hiện hình bằng chiếc Harrier

01:52 , 04-08-2013
 HỒNG HẢI

Toyota thông báo cuối năm nay họ sẽ ra mắt Harrier phiên bản mới tại thị trường nội địa.

Harrier là cái tên hoàn toàn xa lạ với nhiều người bởi chiếc crossover này chỉ xuất hiện tại thị trường Nhật Bản. Có lẽ nhiều ngừoi sẽ bất ngờ khi biết rằng Harrier và RX có mối quan hệ khá khăng khít. Thực tế thì hai chiếc xe này về cơ bản chỉ là một sản phẩm duy nhất. Đến năm 2010, Harrier đã ngừng sản xuất khi Lexus RX được thiết kế lại. 

Mới đây, trang web của Toyota Nhật vừa công bố hình ảnh và thông tin phiên bản Harrier mới sẽ xuất hiện trong mùa đông 2013. Đây là thông tin quan trọng cho thấy rất có thể hãng xe Nhật Bản cũng làm điều tương tự với RX. Mọi chuyện lúc này vẫn đang nằm được giữ bí mật. 

Otofun News
Như phiên bản 2010, RX và Harrier có thiết kếngoại thất  tương đồng nhau. Với những hình ảnh vừa hé lộ, Harrier có kiểu dáng dữ dằn, đèn hậu và đèn pha hẹp và hết sức góc cạnh. Thêm vào đó, mặt ca-lăng của chiếc xe này có kiểu dáng cầu kì, cản trước lớn, khe hút gió nằm dọc trên cản trước,  tích hợp với đèn sương mù. Tuy nhiên, la-zăng của chiếc xe khá giống với những gì thường lắp đặt cho RX

Bức ảnh chỉ ra Harrier còn có thêm phiên bản hybrid nhưng không chỉ ra thông tin của động cơ. Rất có thể nó cũng sử dụng động cơ 3.5L V6 như Lexus RX450h.

Otofun News
Thế hệ tiếp theo của Lexus RX được cho là sẽ ảnh hưởng nhiều từ mẫu Harrier nhưng chi tiết chỉ được hé lộ vào quí IV/2013 – thời điểm Toyota sẽ mang RX tới triển lãm Los Angeles 2013 hoặc Tokyo Motor Show 2013.

Otofun News