T&S CARTEK NEWS

Rolls-Royce: vẫn không quên giấc mơ SUV

12:20 , 14-09-2013
 HỒNG HẢI

Hãng xe xa xỉ hàng đầu thế giới không thể làm ngơ trước việc các đối thủ của mình lần lượt tung ra dòng xe đa dụng để chiếm lĩnh khách hàng

Hãng xe xa xỉ hàng đầu thế giới không thể làm ngơ trước việc các đối thủ nặng kí của mình lần lượt tung ra dòng xe thể thao đa dụng (SUV) để chiếm lĩnh khách hàng. Bởi vậy họ cũng đang cân nhắc sản xuất sản phẩm SUV để cạnh tranh với Bentley. Theo gót đồng hương, Rolls-Royce đang cân nhắc sản xuất một chiếc SUV để giành lấy ngôi vương ở phân khúc xa xỉ nhất thế giới. “Chúng tôi đang tính toán hết sức tỉ mỉ về kế hoạch lấn sân phân khúc SUV” – CEO của Rolls-Royce, ông Torsten Mueller-Oetvoes  trả lời phỏng vấn tại triển lãm IAA 2013.

Otofun News
Bentley SUV sẵn sàng ra mắt trong nay mai 

Chiếc SUV của Rolls-Royce có thể csẽ ó giá cao hơn so với sản phẩm của Bentley. Hiện tại, kế hoạch của Bentley vẫn  là ra mắt mẫu SUV vào năm 2016 với giá bán khoảng 240.000 USD. Trong khi đó, chiếc xe rẻ nhất của Rolls-Royce hiện tại cũng có giá hơn 330.000 USD.

Otofun News
Phải chăng các thương hiệu xe sang Anh quốc đang phát cuồng về SUV?. Ảnh Jaguar C-X17 concept

Chiếc SUV của Rolls-Royce sẽ là một phần trong việc đổi mới những sản phẩm cho giới thượng lưu, cụ thể là đổi mới những sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến. Thực tế, những hãng xe khác - điển hình là Maserati - cũng ráo riết tìm cách tham gia cuộc chơi này. Về phía mình, Maserati hiện cũng chuẩn bị sản xuất SUV Levante với lịch ra mắt vào năm 2015. Bên cạnh đó Jaguar hiện cũng đã cũng trưng bày mẫu crossover concept  C-X17 tại triển lãm IAA. “Phân khúc SUV rất hấp dẫn và có sự ổn định đáng kinh ngạc trong thời kì ngành công nghiệp xe gặp khủng hoảng, vì vậy tôi cho rằng nó sẽ giúp cho phân khúc xe sang có được những bước phát triển.” - Mueller-Oetvoes nói thêm. Hiện tại, Rolls-Royce vẫn đang trong giai đoạn ính toán và khởi động những bước phác thảo đều tiên nhằm đảm bảo chiếc SUV mới phù hợp với thương hiệu của họ.

Nguồn: news.otofun.net