T&S CARTEK NEWS

Rolls-Royce sẽ có thế hệ Phantom mới vào năm 2016

23:14 , 28-08-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH
Phantom mới có đánh dấu sự hiện diện lần đầu của động cơ Hybrid ?

Dù là một trong những chiếc xe đình đám nhất thị trường và có tuổi thọ sử dụng rất cao, một thực tế là dòng Phantom hiện tại của Rolls-Royce đã khá cũ kĩ. Điều này khiến cho hãng xe Anh thuộc tập đoàn mẹ BMW đã đưa ra quyết định phát triển một thế hệ hoàn toàn mới cho tương lai.

Otofun News

Thông thông tin từ Automotive News, Phantom phiên bản 2016 đã bắt đầu được đưa vào chu trình phát triển. Nếu theo đúng lộ trình, xe mới sẽ có mặt trên thị trường trong 2 năm tới. Hiện tại, một số thông tin ban đầu đã bắt đầu hé lộ như việc vẫn sử dụng nền tảng của BMW 7 – điều không lạ với tư cách một hãng trực thuộc. Xe cũng sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với thế hệ trước đây nhờ sự tận dụng triệt để vật liệu mới gồm nhôm và sợi carbon.

 

Otofun News

Dù những thông tin về cơ cấu truyền động chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn xe mới sẽ vẫn có năng lực không thua gì loại với động cơ V12 6.75L hiện nay. Nhiều ý kiến phân tích cho rằng BMW sẽ cải thiện khả năng tiêu thụ nhiên liệu cho xe mới. Trong các giải pháp, dường như việc đưa ra một hệ động cơ V8 với cơ chế lai Hybrid sẽ là hướng đi hợp lý nhất.

Otofun News
Otofun News