T&S CARTEK NEWS

Nissan sẽ có Rogue và Murano bản Hybrid trước 2015

11:33 , 02-09-2013
 HOÀNG LINH

Nissan sẽ công bố 15 mẫu Hybrid hoàn toàn mới kể từ giờ tới hết 2015.

Có thể nói trong số các hãng xe Nhật, Nissan hiện tại là thương hiêu… e ngại nhất cuộc chơi Hybrid mới. Bản thân họ hiện cũng chưa có nhiều sản phẩm nhóm này. Thậm chí mẫu Altima Hybrid cũng phải viện tới sự hỗ trợ của Toyota để thiết kế vận hành. Ngoài ra, việc sản xuất cũng còn khá hạn chế. Tuy nhiên, theo kế hoạch mới công bố của Nissan, tình hình này sẽ được thay đổi hắn hẳn trong thời gian tới đây.

 

Otofun News

Theo lộ trình mới, sẽ có khoảng 15 mẫu xe sử dụng điện mới mang thương hiệu Nissan sẽ được tung ra thị trường từ giờ cho tới hết 2016. Trong đó, riêng mẫu Pathfinder Hybrid kết hợp xăng-điện sẽ được bán ra ngay trong mùa thu này. Đây cũng là thế hệ đầu tiên mà mẫu xe này được "đổi họ" sang nhóm Crossover. Ngoài ra, chiếc sedan cỡ lớn Altima cũng sẽ có thêm một biến thể Hybrid mới - ngoài mẫu hiện hành. 

Otofun News
Đáng chú ý, hai mẫu xe Crossover khá tiếng tăm của Nissan là Murano và Rogue (mang tên gọi Qashqai tại thị trường Việt Nam) đều sẽ có hệ truyền động Hybrid tiêu chuẩn khi ra mắt thế hệ kế tiếp. Mặc dù có nền tảng khác nhau, cả hai chiếc Crossover Hybrid mới này của Nissan sẽ chia sẻ khá nhiều thiết kế từ hệ thống Hybrid trong Pathfinder bao gồm cả động cơ I4 2,5L (tích hợp bộ siêu nạp), động cơ điện 22 mã lực và pin Lithium-Ion.

Otofun News

Theo lịch trình của Nissan, Rogue sẽ được “ưu ái” ra mắt trước tiên ngay vào 10/09/2013 tới đây. Trong khi đó, Murano mới vẫn tạm thời "bặt vô âm tín". 

Otofun News