T&S CARTEK NEWS

[New York 2014] Nissan ra mắt Murano thế hệ thứ 3

14:27 , 31-05-2014

[New York 2014] Nissan ra mắt Murano thế hệ thứ 3
· HỒNG HẢI

18/04/2014 19:34
Nissan sẽ giới thiệu chiếc Murano 2015 tại triển lãm New York. Đây là thế hệ thứ ba của dòng crossover này.
Nissan dự kiến sẽ giới thiệu chiếc Murano 2015 tại triển lãm xe New York 2014. Đây là thế hệ thứ ba của dòng crossover này. 

Murano 2015 được thiết kế gần gũi với những dòng xe của Nissan và Infiniti hơn. Nó sở hữu nhiều đường nét của chiếc Altima/Teana, kiểu đèn pha bommerang như 370Z hay Teana giúp tạo ra sự đồng nhất trong tất cả các sản phẩm của Nissan. 
Otofun News
Murano 2015 có nhiều đường nét giống với Teana/Altima 

Tuy nhiên, Murano 2015 cũng có những nét riêng, chẳng hạn như mặt ca-lăng V-Motion được thiết kế một đường viền chrome nổi bật, cột chữ D độc đáo bị che khuất một cách tinh tế. Tất cả những yếu tố này là đều là sự tiến hoá của chiếc concept mang tên Resonance. Theo Nissan, ngoại hình giúp cho hệ số cản của Murano chỉ 0,31. Nhằm cải thiện tính khí động học, lưới tản nhiệt của chiếc xe có chức năng đóng/mở các khe gió.

Otofun News
Lưới tản nhiệt V-Motion, đèn pha bommerang khiến khuôn mặt của Murano vô cùng góc cạnh
 

Một số điểm nhấn khác có thể nhận thấy ở ngoại hình như đèn LED được sử dụng triệt để trong đèn pha và đèn hậu, la-zăng 20-inch cỡ lớn làm tăng vẻ hầm hố còn nóc xe là cửa sổ trời panoramic cỡ lớn. 

Nissan vẫn giữ nguyên khối động cơ VQ V6 3.5L công suất 260 hp, mô-men xoắn 325 Nm và hộp số CVT Xtronic. Chiếc crossover cũng đi kèm hệ thống dẫn động tiêu chuẩn FWD và tuỳ chọn là AWD. Mức tiêu thụ nhiên liệu của phiên bản FWD là 9,8L/100km đường cao tốc và 13L/100km đô thị. 

Otofun News
Nội thất Murano chưa bao giờ hết tinh tế và cao cấp. 

Về nội thất, Nissan nhấn mạnh vào loại ghế Zero Gravity có chức năng sấy, sưởi. Bên cạnh đó, nội thất còn sở hữu không gian cao cấp nhờ các tấm ốp gỗ và kim loại ở bảng điều khiển và cánh cửa. Nissan cũng cho biết thể tích cốp chứa đồ phía sau được cải thiện đáng kể. 

Bên cạnh việc nâng cấp nội & ngoại thất, Murano có rất nhiều công nghệ an toàn, tiêu điểm là hệ thống camera Around View Monitor cho phép triệt tiêu các điểm mù do cột A gây ra, tiếp theo là công nghệ an toàn như cảnh báo điểm mù, phán đoán khả năng va chạm, tự động phanh khẩn cấp, cảnh báo xe băng qua khi đang lùi CTA…

Murano sẽ được sản xuất tại nhà máy Mississsippi, Mỹ -nơi chào đời của 8 mẫu xe Nissan trước khi Murano xuất hiện. Nissan dự kiến bán ra sản phẩm này vào cuối năm 2014. 

Những hình ảnh mới về Murano 2015:

Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun NewsOtofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News


Otofun News
Otofun News

Nguồn: news.otofun.net