T&S CARTEK NEWS

Mitsubishi Evolution mới sẽ là… SUV?

00:25 , 16-04-2014
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

“Vì thế tôi có thể hi vọng rằng ranh giới giữa Evolution và SUV sẽ ngày càng mờ nhạt hơn”.

Dù theo lịch trình của Mitsubishi, huyền thoại Lancer Evolution sẽ bị chấm dứt sản xuất vào cuối 2014 nhưng mới đây, những thông tin từ buổi họp báo của hãng xe Nhật lại cho thấy phiên bản kế thừa tên tuổi Evolution có thể sẽ là một chiếc… SUV.

Otofun News
Theo đó, Mitsubishi có thể sẽ sản xuất một mẫu xe hiệu năng cao mới dựa trên mẫu SUV cỡ nhỏ cắm-sạc ASX của mình. Đây là thông tin có mặt ra ngay sau khi những tuyên bố về việc chấm dứt sản xuất Evolution X sẽ diễn ra từ giờ tới cuối 2014. Bên cạnh đó, chủ tịch Osamu Masuko của Mitsubishi Motors cũng tuyên bố trước báo giới về thực trạng sụt giảm doanh số đối với các dòng xe thể thao nói chung – điều khiến hãng đi đến quyết định về việc Evolution mới phải là thứ gì đó mọi người muốn sở hữu. Như thế, nó sẽ không thể là một chiếc coupe, hatchback hạng nhỏ hay sedan mà rất có thể sẽ là một mẫu..SUV. Theo một số ý kiến phân tích, mẫu xe này - nếu có - sẽ mang phong cách của Infinity QX70 (SUV thể thao hiệu năng cao) kết hợp với mô tơ điện và các công nghệ Hybrid mà Mitsubishi đang tích cực triển khai.

 


“Khái niệm về SUV đang thay đổi liên tục” – ông Masuko cho biết – “Vì thế tôi có thể hi vọng rằng ranh giới giữa Evolution và SUV sẽ ngày càng mờ nhạt hơn”. Phát biểu này thực tế hoàn toàn có lý – đặc biệt là khi Mitsubishi có sở trường rất mạnh trong phân khúc xe SUV cũng như định hướng phát triển mới các dòng xe “xanh” mà hãng đang theo đuổi như thời gian gần đây. Như thế, Evolution mới… sẽ là một chiếc SUV ?

Otofun News
Ý kiến của bạn về điều này như thế nào ? Đây có phải là một điều thực sự đáng tiếc ? Hay thực sự là một nước cờ hợp lý trong bối cảnh hiện nay ?