T&S CARTEK NEWS

Mitsubishi công bố dải sản phẩm trong 2 năm tới

11:31 , 02-09-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

Liệu Mitsubishi có vượt qua cái bóng khá lớn của các đồng hương khác?

Mitsubishi vừa chính thức “lấp” bớt các lỗ trống trong danh mục sản phẩm của mình đồng thời công bố nhiều chi tiết về các dòng xe mới trong giai đoạn từ giờ tới cuối 2017. Tại Mỹ, hiện hãng xe Nhật đang thiếu một phiên bản sedan tầm trung thay thế cho Galant vốn khá cũ kĩ và đã bị loại bỏ từ cuối năm ngoái. Trong khi đó, Lancer dù vẫn đáng tin cậy nhưng lại không có dáng vẻ cũng như những tính năng thời thường cũng nhận được sự ưu ái lớn trong năm 2015. Ngoài ra, cũng không thể bỏ qua chiếc hatchback cỡ nhỏ Mirage sẽ có mặt vào mùa thu này cùng mẫu Crossover Outlander hybrid với chức năng cắm-sạc ngay đầu năm tới. Dưới đây là danh mục sản phẩm mà Mitsubishi sẽ ra mắt từ giờ tới 2017.

1. i-MiEV

Otofun News

Mẫu xe điện hình quả trứng này được đánh giá là có sức bán với tốc độ ... tương đương khả năng tăng tốc từ 0-100km/giờ của nó: cực chậm. Hiện tại, Mitsubishi sẽ chưa đưa ra kế hoạch nâng cấp đáng kể nào cho i-MiEV nhưng mẫu xe này sẽ vẫn có chỗ đứng quan trọng trong danh mục của hãng với tư cách của một chiếc xe điện.

2. Lancer

Otofun News
Sau 5 năm không hề có thay đổi lớn, Lancer hiện đã có lịch nâng cấp lên thế hệ mới hoàn toàn cùng nội thật khác biệt kể từ 2015 (nhiều khả năng sẽ là vào nửa sau của năm). Như thế, thế hệ Lancer mới sẽ mang số niên hiệu 2016. Dù vậy, câu hỏi đặt ra là liệu Mitsubishi sẽ làm gì trong hai năm tới để tăng cường sức cạnh tranh của thế hệ Lancer hiện tại – vốn đã cực kì già cỗi so với các đối thủ cùng phân khúc. Một số nguồn tin cũng cho biết mẫu Lancer Evolution hiệu năng cao sẽ vẫn được sản xuất cho tới hết 2015.

3. Các dòng Sedan tầm trung

Các quan chức của Mitsubishi vừa tuyên bố muốn đưa công ty quay trở lại thị trường xe Mỹ - đặc biệt là các phân khúc có doanh số cao. Dù hiện tại, hãng xe Nhật chưa có kế hoạch chính thức nào về một mẫu sedan cỡ trung mới (cùng nhóm với các đồng hương Camry, Mazda 6, Accord…) nhưng các nguồn tin nội bộ cho thấy nhiều giải pháp khác nhau đang được cân nhắc. Vấn đề khó khăn lại nằm ở chỗ danh mục toàn cầu của Mitsubishi hiện không hề có một kiến trúc nền tảng nào phù hợp cho dòng xe này – chưa kể tới việc đủ sức cạnh tranh với các đối thủ. Dù cho việc thiết kế một mẫu sedan có kích thước mở rộng từ Lancer dựa trên nền tảng GS là hoàn toàn khả thi nhưng mẫu xe như vậy sẽ vẫn nhỏ hơn so với Camry, Accord hay Mazda 6. 

4. Mirage

Otofun News

Thành viên mới nhất của Mitsubishi sẽ vẫn được duy trì trong giai đoạn tới với niên hiệu 2014. Dù thế, đây chỉ là mẫu xe năm chỗ cỡ nhỏ - tương đương với Chevrolet Spark và ngắn hơn đáng kể so với Ford Fiesta. Dù Mirage có thế mạnh về tiết kiệm xăng với động cơ ba xi lanh 1,2L nhưng rõ ràng nó không thể giúp Mitsubishi chiếm ưu thế trên các thị trường lớn.

5. Sedan cỡ nhỏ

Dự kiến, một mẫu sedan cỡ nhỏ dựa trên nền tảng của Mirage sẽ có mặt vào nửa đầu 2015 (niên hiệu 2016). Về mặt thiết kế, nó còn nhỏ hơn cả KIA Rio hay Nissan Verna và gần giống với mẫu ý tưởng G4 mà Mitsubishi đã từng trưng bày tại triển lãm xe Bangkok vừa qua.

6. Montero / Pajero / Shogun

Otofun News

Mitsubishi hiện đang tham vọng hồi sinh lại thương hiệu Montero tại thị trường Mỹ với một phiên bản thiết kế hoàn toàn mới vào năm 2016. Mẫu SUV cỡ lớn của hãng dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng giữa năm nhưng hiện vẫn chưa có nhiều thông tin được hé lộ.

7. Outlander 

Otofun News
Một mẫu Outlander hoàn toàn mới sẽ bắt đầu bán ra ngay trong năm nay với niên hiệu 2014. Ngoài ra, lộ trình của Mitsubishi cũng cho thấy sẽ có thêm một bản facelift ra mắt vào nửa sau 2015 (mang niên hiệu 2015). Đáng chú ý, dù nhà sản xuất hiện cũng cam kết sẽ đưa phiên bản hybrid với chức năng cắm sạc của Outlander vào năm tới nhưng một số nguồn tin cho biết lịch trình này rất có thể sẽ bị hoãn tới đầu 2015.

8. Outlander Sport

Otofun News

Mẫu Outlander Sport với động cơ I4 1.8 yếu ớt hiện tại dự kiến sẽ được thay thế bằng phiên bản 2.4 với niên hiệu 2015 và được thay đổi nhiều chi tiết kĩ thuật điển hình là việc hộp số CVT của xe sẽ được thay thế bằng một loại hoàn toàn mới. Ngoài ra, nhiều chi tiết ngoại hình cũng được thiết kế lại như ca lăng trước, cản, đèn… Tuy nhiên Mitsubishi hiện khá kín tiếng về những thay đổi này.