T&S CARTEK NEWS

Mercedes muốn tích hợp kính Google Glass với xẻ

14:30 , 05-08-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

Google Glass vẫn là món đồ chơi công nghệ cực nóng kể cả với các nhà sản xuất xe hơi cao cấp.

Những chiếc kính Google Glass có thể là đồ chơi đang tạo cơn sốt trong cộng đồng công nghệ nhưng cũng là thứ được các hãng xe sang đặc biệt quan tâm. Bất chấp sự hiện diện của các ứng dụng cho phép kính thông minh Google Glass điểu khiển xe Tesla, ứng dụng chủ chốt hiện tại của loại hình thiết bị số của tương lai giờ đây vẫn chỉ giới hạn ở việc dẫn đường đơn giản mà thôi – ít nhất là theo các chuyên gia ở bộ phận nghiên cứu và phát triển của Mercedes.

Otofun News

Theo các chuyên gia này, họ muốn đưa những thiết bị như Google Glass lên một tầm cao mới trong việc tương tác với xe của mình - trước tiên là trong vai trò một thiết bị dẫn đường hoàn hảo. Theo thông tin từ Silicon Valley Business Journal, Mercedes hiện đang khởi động một số dự án phát triển dựa trên Google Glass để biến việc dẫn đường trở nên thuận tiện và “mượt” hơn khi người dùng chuyển đổi giữa trạng thái đi bộ và đi xe. 

Otofun News
Nói cách khác, khi bạn nhập một đích đến, sau đó rời nhà, đích này sẽ tự động được nhập vào hệ thống dẫn đường của xe. Sau quá trình lái, bạn bước ra khỏi xe và những thông tin sẽ được cập nhật trở lại vào kính đồng thời chuyển qua hệ dẫn đường dành cho người đi bộ với các ứng dụng như cho phép tìm chính xác tới vị trí của bạn bè trên mạng xã hội hay đơn giản là một cửa hàng nhỏ nằm đâu đó trong siêu thị. 

Ở những thành phố lớn với các trung tâm thương mại khổng lồ, việc thường xuyên phải thay đổi loại hình di chuyển kiểu này là rất thường xuyên. Hiện tại, Glass mới chỉ cho phép dẫn đường nếu được kết nối với điện thoại thông minh nhưng điều này cũng có nghĩa là người dùng phải thao tác rất phiền toái. 

Otofun News
CEO Mercedes Bắc Mỹ Johann Jungwirth cho biết ông thực sự muốn Google Glass có thể đem lại những trải nghiệm mượt mà khi lái xe ra và vào những chiếc Mercedes. Dù vậy, trong bối cảnh bản thân các loại kính thông minh của Google vẫn được cung cấp ra thị trường dưới dạng thử nghiệm và có số lượng khá hạn chế, dự án mới này của Mercedes sẽ chưa thể có mặt thực tế trong một sớm một chiều. Trước mắt, hãng xe Đức vẫn sẽ tạm thời tập trung trau chuốt cho các giải pháp truyền thống – những thứ mà người dùng đã sở hữu.  

Otofun News