T&S CARTEK NEWS

Mercedes hé lộ thêm thông tin về S500 Hybrid cắm - sạc

23:24 , 28-08-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

Cuộc chơi xe vừa sang vừa "xanh" ngày càng sôi động !

Trong bối cảnh hội chợ xe Frankfurt đang tới gần, số lượng xe xanh được các nhà sản xuất hé lộ ngày càng đông đảo hơn. Trong đó, sản phẩm mới nhất lại đến từ thương hiệu khá quen thuộc: Mercedes-Benz. Mẫu xe sang mới này sẽ được công bố chính thức ra thị trường vào tháng tới với tên gọi S500 Plug-In Hybrid. Đây sẽ là mẫu xe lai xăng-điện thứ ba trong dải sản phẩm S của hãng xe Đức.

Otofun News

Theo những thông tin mới được tiết lộ thêm Mercedes, S500 Plug-In Hybrid được phát triển dựa trên hai mẫu đi trước là S400 Hybrid và S300 BlueTEC Hybrid. Với tư cách là một chiếc xe “cắm - sạc”, S500 mới hướng tới việc kết hợp ưu điểm của cả dòng xe lai và xe điện thuần tuý. Để đạt được điều này, xe được trang bị động cơ điện 80kW với pin sạch rời bên ngoài cho quãng hành trình 30km trong chế độ điện đơn thuần. Trong khi đó, động cơ xăng được chọn dùng là loại V6 3.0L với bộ tăng áp tích hợp sẵn.

Otofun News

Mercedes bố trí bốn chế độ vận hành khác nhau để tận dụng triệt để cơ cấu lai. Cả bốn chế độ này đều có thể được chọn lựa tuỳ ý người lái và xoay quanh mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 3 lít xăng/ 100km. Lượng khí CO2 thải ra môi trường trên lý thuyết là 69 g/km. Tốc độ tối đa mà xe có thể đạt được là 250 km/ giờ với khả năng tăng tốc 0-100 km/giờ trong vòng 5,5 giây.

Otofun News

Đáng chú ý, một trong các tính năng nổi trội trên xe mới là hệ thống quản lý năng lượng tích cực mà Mercedes đặt tệ là Intelligent HYBRID. Nó không chỉ xem xét và tính toán dựa trên điều kiện xe vận hành hay thao tác của người lái mà còn điều chỉnh theo lộ trình (xuống dốc, lên dốc, giới hạn tốc độ…) trong 8 km tiếp theo. Ngoài ra, nó cũng sẽ lấy thông tin dẫn đường từ COMAND Online để quản lý tối ưu cơ chế sạc/xả của pin cao thế trong xe. Tất cả những cơ chế này đều nhằm tận dụng tối ưu năng lượng điện có trong pin. Ngoài ra, tương tự nhiều dòng xe Hybrid khác, cơ chế phanh hồi năng lượng cũng được trang bị trên S500 mới cho phép sạc lại điện vào pin của xe từ thao tác phanh. Dự kiến, S500 Plug-In Hybrid sau khi được công bố tại Đức sẽ được bán ra thị trường trong năm 2014 (thời điểm cụ thể chưa được công bố chính thức).