T&S CARTEK NEWS

Mazda và Clemson hé lộ thiết kế xe Hybrid đầy ấn tượng

00:12 , 20-08-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

Một mẫu xe trong dự án giao thông "sạch" của trường đại học Clemson.

Trường đại học Clemson (thuộc bang South Carolina) vốn được biết đến rộng rãi nhờ trung tâm nghiên cứu xe hơi quốc tế của họ - đặc biệt là chương trình xe sử dụng năng lượng sạch Deep Orange. Vào năm 2010, mẫu xe ý tưởng đầu tiên đã từng được thiết kế và gây ấn tượng tốt với cộng đồng. Giờ đây, phiên bản Deep Orange 3 lại vừa được công bố với thiết kế thực sự bắt mắt. Phiên bản ý tưởng thứ ba này cũng đánh dấu sự hợp tác của Clemson với hãng xe Nhật bản Mazda. 

Otofun News

Theo Clemson, chiếc xe Deep Orange 3 là mẫu xe thể thao mới với hệ thống dẫn động Hybrid độc nhất vô nhị cho phép tự động chọn lựa chế độ dẫn động cầu trước, sau hoặc bốn bánh tuỳ theo tình huống. Xe được trang bị động cơ 4 xi lanh với bộ tăng áp cùng động cơ điện 80kW cho tổng công suất 208 mã lực. Pin Lithium-Ion Polymer của xe hiện đang ở mức dung lượng 2.4 kWh. Orange 3 sử dụng hộp số sàn 5 cấp với thiết kế ghế cũng khá độc đáo: 3+3. Theo Mazda, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 7,5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 201 km/giờ. Quãng hành trình xe có thể di chuyển được ở mức 563 km. 

Otofun News

Deep Orange 3 được coi là mẫu xe ý tưởng cho thế hệ nhân loại Y (Generation Y) vào năm 2015 với đặc điểm “sẵn sàng đầu tư cho các công nghệ dẫn động với năng lượng bền vững”. Phần thân ngoài của xe được thiết kế bởi Frederick Naaman – sinh viên thuộc trung tâm nghệ thuật thiết kế tại Pasadena (bang California).

Otofun News

“Những sinh viên như thế này đang đem đến nhiều ý tưởng mới lạ và rất sáng tạo từ bàn vẽ cho tới các tấm thép và sản phẩm cuối đã nêu bật được những thành quả hợp tác giữa trung tâm nghệ thuật thiết kế và trường Clemson” – giám đốc thiết kế Derek Jenkins của Mazda Bắc Mỹ cho biết. Bản thân việc thiết kế các mẫu xe ý tưởng cũng là yêu cầu tốt nghiệp của trường Clemson và sẽ được tiếp cận cơ hội làm việc cho các hãng xe để phát triển ý tưởng.