T&S CARTEK NEWS

Mazda công bố hệ thống kết nối xe MZD Connect

22:28 , 29-09-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

Phiên bản Mazda3 hoàn toàn mới 2014 sẽ là chiếc xe đầu tiên được tích hợp rất nhiều công nghệ mới của Mazda.

Mazda vừa chính thức công bố hệ thống kết nối tiện ích MZD Connect với phiên bản đầu tiên được ứng dụng ngay trên các mẫu Mazda3 2014. Hệ thống này cho phép người dùng tiếp cận vô số các dịch vụ trực tuyến mới của hãng đồng thời cải thiện đáng kể giao diện sử dụng và tương tác giữa lái xe với xe bên trong buồng lái.

Otofun News

Cụ thể hơn, MZD Connect sẽ kết hợp với điện thoại thông minh của người dùng (qua USB hoặc Bluetooth) để mở rộng hơn nữa các tính năng sẵn có của xe như dẫn đường hay nhắn tin SMS. Ngoài ra, nó cũng có khả năng nhận diện giọng nói và nhiều công cụ kết nối tiện dụng khác điển hình như truy cập theo thời gian thực vào dịch vụ thông tin giải trí Aha nhờ màn hình 7-inch tích hợp sẵn (một phần trong gói tuỳ chọn Active Driving Display). Ngoài ra, một nền tảng dịch vụ điện toán đám mây cũng được Mazda xây dựng để đáp ứng nhu cầu người dùng xe với hơn 40.000 lựa chọn về nội dung từ radio trực tuyến, tin tức, podcast cho tới sách âm thanh. Dĩ nhiên, những “món” ruột của giới trẻ như khả năng kết nối Facebook, Twitter đều được tích hợp đầy đủ.

Otofun News

Đáng chú ý, MZD Connect cũng có những ứng dụng riêng của xe ví dụ như các cảnh báo bảo dưỡng, màn hình hiển thị thông tin phục vụ nhu cầu tiết kiệm nhiên liệu. Các công nghệ mới trên xe Mazda mới như phiên bản Mazda 3 2014 cũng sẽ có thể tận dụng hệ thống kết nối mới và rất linh hoạt nhờ việc có thể được nâng cấp phần mềm khi cần và sử dụng kiến trúc module. Việc tương tác với người dùng được thực hiện với 25 ngôn ngữ nói khác nhau, 38 loại với văn bản hiển thị. Ngoài ra, nó cũng có giao tiếp người – máy (HMI) thiết kế hoàn toàn mới để tăng tính tiện dụng và hạn chế việc mất tập trung của lái xe trên đường di chuyển. 

Otofun News

Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News

Nguồn: news.otofun.net