T&S CARTEK NEWS

M4 Coupe concept chính thức ra mắt

12:00 , 17-08-2013
huntervietnam
 HỒNG HẢI

Trước khi xuất hiện tại Pebble Beach Concours d’Elegance, hình ảnh M4 Coupe concept đã được tung lên mạng.

Phiên bản concept cho chúng ta nhìn thấy trước những gì sẽ xuất hiện tại phiên bản thương mai sắp sản xuất. M4 cũng truyền tải những triết lý thiết kế riêng biệt mà dòng xe độ M sở hữu bao lâu nay.

Otofun News
Khuôn mặt của 3-Series nhưng cải tiến nhiều chi tiết

Hãng BMW, không nói nhiều về mẫu xe này nhưng họ tạo ra nhiều thiết kế ngoại hình nổi bật cho M4. Đó là phần cản trước mạnh mẽ với các khe hút gió cỡ lớn, thiết kế nắp ca-pô với những đường gân tạo ra hình vòm. Phần đèn pha LED phía trước lấy cảm hứng từ chiếc 3-Series trong khi đèn hậu lấy cảm hứng từ 6-Series, cánh lướt gió sau được tích hợp luôn vào phần nắp đậy cốp sau, la-zăng ‘M’sơn đen đường kính 20’ đẹp hút hồn khi nhìn ngang thân xe. Như nhiều chiếc M khác, M4 Coupe cũng có bốn ống xả thể thao đặc trưng.

Otofun News
Đuôi xe vay mượn từ 6-Series kết hợp với nhiều thiết kế riêng của M 

BMW cho hay chiếc xe sử dụng rất nhiều sợi carbon để chế tạo M4, đó là phần nóc, bộ khuếch tán và cánh lướt gió trước. Hiện tại, chưa có nguồn tin chính xác nào tiết lộ máy móc của M4 concept, nhưng trước kia giới truyền thông vẫn đồn đoán khối động cơ  twin-turbo 3.0L 6 xy-lanh công suất 450 mã lực, mô-men xoắn 550 Nm sẽ nằm dưới nắp ca-pô.

Theo phát ngôn từ phân nhánh xe thể thao M của BMW, chiếc M4 Coupe concept đại diện cho những triết lí thiết kế của M. Nó mang gen của môn đua xe thể thao nhưng cũng luôn phù hợp với nhu cầu hàng ngày. Như các thế hệ đã qua, M3 thực sự là chiếc xe đua ra đường bộ và M4 Coupe luôn tiếp tục theo đuổi nguyên tắc cơ bản này. 

M4 sẽ là thế hệ tiếp theo của dòng M3. Trước kia M3 đã có tất cả ba thế hệ gồm E30, E36, E46 và sắp tới sẽ là F30

Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News