T&S CARTEK NEWS

M&D “lột xác” chiếc coupe Mercedes-Benz E-Class

11:37 , 02-09-2013
 HOÀNG LINH

Sẽ còn "chất" hơn nếu M&D chịu sử dụng tăng cường các chi tiết bằng carbon !

Nhà độ M&D vừa đưa ra mẫu xe độ mới của mình dựa trên chiếc Mercedes E500 Coupe. Dù vẫn duy trì động cơ V8 5,5L nguyên bản, xe độ đã có nhiều thay đổi đáng kể cả về ngoại hình lẫn tính năng vận hành.

 

Otofun News

 

Điểm nổi bật đầu tiên của phiên bản độ là bộ bodykit PD850 Black Edition gồm cản trước, thanh giằng cản trước, nắp ca pô, vè lốp mới và cánh hướng gió trước. Cản trước và cản sau của xe được phối hợp khá chuẩn khi kết hợp với lip sườn uống cong bắt mắt. Một số chi tiết ngoại hình khác cũng được M&D bổ sung thêm như bộ điều hướng gió ở cản sau hay đuôi gió… hay bổ sung thêm một hệ thống LED chiếu sáng gầm theo phong cách Brabus.

 

Otofun News

 

Ở phương diện khả năng vận hành, động cơ V8 5,5L của xe vốn đã có thể cung cấp công suất 387 mã lực và mô men xoắn 530 Nm. Tuy nhiên, rõ ràng mức này không làm cả chủ xe lẫn hãng độ hài lòng. Hệ quả là con số mới đã được xác lập ở mức 401 mã lực thông qua các tối ưu về phần mềm. Mô men xoắn của xe cũng được đẩy lên mức mới 560 Nm.

 

Otofun News

 

Nhằm nâng cao độ ấn tượng cho sản phẩm của mình, M&D đã sản xuất riêng một hệ thống ống xả dành cho chiếc E500 Coupe từ thép không rỉ. Kết hợp với đầu tip lấy từ SL65 AMG, bộ ống xả sẽ không chỉ cải thiện hiệu suất vận hành mà còn đem lại âm thanh đầy phấn khích khi xe chạy. Ngoài ra, M&D cũng thiết kế lại nắp che động cơ với tông màu mới đề phù hợp với tổng thể xe.

 

Otofun News

 

M&D cũng thay thế vành nguyên bản bằng vành hợp kim siêu nhẹ mới với kích thước 9x20 inch cho bánh trước và 10.5x20 inch cho bánh sau. Loại lốp được chọn tương ứng là 235/30R20 và 285/25R20 của Falken (FK452). Hệ thống giảm xóc thể thao của H&R cũng được lắp đặt để hạ trọng tâm xe, nâng cao cảm giác lái. Toàn bộ má phanh đều được sơn đỏ nổi bật.

 

Otofun News

 

Cuối cùng, M&D cũng thay đổi một số chi tiết nội thất như vô lăng AMG với cần chuyển sốvà sơn đen toàn bộ các chi tiết gỗ.

Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News