T&S CARTEK NEWS

Lexus sẽ trình làng siêu phẩm LF-CC tại giải Super GT Nhật Bản

23:32 , 28-08-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

RC sẽ thay thế cho phiên bản SC430 trong vai trò "vũ khí chủ lực" của Lexus tại giải đua hàng đầu Nhật Bản.

Trong khi cộng đồng chơi xe và đặc biệt là các đại lý bán hàng đã gần như lãng quên dòng Lexus SC (vốn cũng đã bị ngưng sản xuất), hãng xe sang Nhật Bản vẫn duy trì các phiên bản khác nhau của những chiếc xe thể thao này trong giải đua Super GT và có được những thành công nhất định. Tuy nhiên, từ 2014, Lexus cho biết họ sẽ sử dụng dòng xe đua Coupe hoàn toàn mới cho giải GT500 (giới hạn các xe tham gia không được có công suất trên 500 mã lực) dựa trên phiên bản xe ý tưởng LF-CC 2012. Mẫu xe mới sẽ là sự thay thế cho phiên bản SC 430 vốn đang được sử dụng thường xuyên từ trước tới nay. Dự kiến, mùa giải Super GT 2014 tại Nhật sẽ có 10 cuộc đua khác nhau và khởi động từ 5-4-2014.

 

Otofun News

Như thế, mẫu xe mới sẽ bắt đầu được Lexus đưa vào thử nghiệm tại đường đua Suzuka ngay từ bây giờ. Theo nhiều nguồn tin, phiên bản thực tế với tên gọi Lexus RC (đời 2015) sẽ có nhiều nét giống với LF-CC nhưng được bổ sung bodykit hầm hố với vè lốp rộng hơn và hơn mang các đặc điểm thuận lợi về mặt khí động học. 

Otofun News
RC sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Nissan GT-R, Acura NSX và nhiều dòng xe châu Âu tương đương khác trên đường đua. Nhiều khả năng, mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ tăng áp dung tích 2.0 đặt trước và dẫn động cầu sau. Toàn bộ thân xe sẽ sử dụng sợi carbon với nhiều tinh chỉnh do TRD thực hiện.

 

Otofun News

Trước đây, mẫu ý tưởng Coupe 2 cửa LF-CC đã từng được Lexus giới thiệu tại triển lãm xe Paris 2012 với những thế mạnh về kết cấu vỏ khí động học và hệ thống làm mát hiệu năng cao.

Otofun News