T&S CARTEK NEWS

Land Rover hé lộ Discovery phiên bản 2014 mới

22:34 , 05-09-2013
 HỒNG HẢI

Chiếc Discovery phiên bản 2014 được làm mới khá nhiều chi tiết và tập trung cải thiện khả năng tiêu thụ nhiên liệu.

Về phần ngoại hình, chiếc xe mới vẫn giữ nguyên vẻ cứng cáp và vuông vức như các thế hệ Discovery trước đây. Điểm mới dễ nhận thấy là mặt ca-lăng hoàn toàn mới và sự hiện diện của biểu tượng Land Rover trên thanh chắn ngang giống như trên các mẫu xe Range Rover thông dụng. Cách tạo hình cản trước và đèn pha cũng có sự thay đổi rõ rệt với  hệ thống đèn chiếu sáng và xi-nhan đều chuyển qua sử dụng LED. Như một xu hướng của thời đại, đèn chiếu sáng ban ngày DRL cũng được tích hợp sẵn. 

Otofun News
Diện mạo mới của Discovery 

Xét ở phương diện vận hành, Discovery 2014 vẫn được trang bị động cơ dầu V6 3.0L  cho công suất 252 mã lực. Tuy nhiên, trên xe mới, Land Rover đã bổ sung hệ thống start/stop cho phép ngắt động cơ khi có thể nên lượng khí thải C02 giảm xuống mức 213g/km thay cho mức 230 g/km của thế hệ hiện nay. Thêm vào đó, lượng nhiên liệu tiêu thụ cũng giảm 7,3L/100km xuống còn 6,6L/100km. Đáng chú ý, phiên bản động cơ xăng V8 5.0L được thay thế bằng phiên bản động cơ mới, đây là động cơ siêu nạp V6 3.0L công suất 335 mã lực. Động cơ mới này cho hiệu suất cao hơn trong khi lại tiết kiệm nhiên liệu hơn và xả ít khí thải hơn hẳn động cơ V8 bị thay thế.

Hiện tại, Land Rover chưa hề đề cập đến những thay đổi hay cải tiến trong nội thất của Discovery mới. Thậm chí giá bán cũng như việc nhận đơn đặt hàng được cho là chỉ bắt đầu khi mẫu xe này được trưng bày chính thức tại triển lãm IAA vào giữa tháng 9. Sau đó, những chiếc xe đầu tiên có thể giao tới tay khách hàng vào tháng 11 năm nay.  

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Nguồn: Otofun.net