T&S CARTEK NEWS

Lamborghini 'bật đèn xanh' sản xuất SUV Urus

12:04 , 13-06-2013

XE MỚI

 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH
Lamborghini vừa chính thức xác nhận việc sản xuất mẫu SUV Urus và mốc tung ra thị trường là năm 2017.

Lamborghini vừa xác nhận việc sản xuất mẫu SUV Urus của mình sẽ được xúc tiến với lịch trình sản phẩm thương mại có mặt vào thị trường kể từ 2017. Đây là động thái chính thức đầu tiên kể từ khi CEO Audi Rupert Stadler hé lộ việc phiên bản SUV này vẫn đang được phát triển và sẽ hiện diện trở lại vào cuối 2016.

 

Otofun News

Kể từ sau khi lần đầu lộ diện trước công chúng vào hồi năm ngoái tại triển lãm xe Bắc Kinh, mẫu Lamborghini Urus hoàn toàn biệt tăm và chỉ được đề cập tới trong các bản tin về xe. Điều này đã khiến cộng đồng dậy sóng với hàng loạt tin đồn trái chiều về khả năng thương mại hoá của mẫu xe này. Tuy nhiên giờ đây Lamborghini đã lên tiếng chính thức và bật đèn xanh cho việc sản xuất. 

Otofun News
Như thế, mẫu SUV hạng sang mới của thương hiệu siêu xe lừng danh này sẽ là đối thủ trực tiếp của các dòng Range Rover hoặc thậm chí là cả SUV từ “anh em một nhà” Bentley dù cả hai đều thuộc Volkswagen.

 

Otofun News

Dự kiến, phiên bản sản xuất của Urus sẽ sử dụng nền tảng MLB PR 73 – vốn cũng sẽ được ứng dụng trên Porsche Cayenne, Volkswagen Touareg và Audi Q7 trong tương lai. Urus sẽ sử dụng triệt để vật liệu sợi carbon và nhôm để cắt giảm trọng lượng. Sự kết hợp giữa PR 73 và vật liệu nhẹ sẽ cho phép Urus trở thành "chiếc xe nhẹ nhất trong phân khúc". 

Otofun News
Theo nhiều nguồn tin, Lamborghini sẽ trang bị động cơ V8 dung tích 4.0 L cùng một số động cơ điện nhằm đạt tổng công suất 650 mã lực trên siêu SUV mới của họ - song hành với hệ thống dẫn động toàn thời gian. Khi xuất hiện thực sự trên thị trường vào năm 2017, Urus sẽ có giá khoảng 213.000 USD. Mức này cao hơn đáng kể so với con số 196.000 USD mà CEO Winkelmann của Lamborghini công bố hồi tháng 10-2012.