T&S CARTEK NEWS

Kia trình diễn các mẫu xe ít khí thải tại triển lãm Frankfurt

21:58 , 23-08-2013
 HỒNG HẢI

Kia xác nhận họ sẽ đem tới triển lãm xe hơi Frankfurt hai sản phẩm dành cho thị trường châu Âu là Soul 2014 và chiếc Optima facelift.

Kia xác nhận họ sẽ đem tới triển lãm xe hơi Frankfurt hai sản phẩm dành cho thị trường châu Âu là Soul 2014 và chiếc Optima facelift. Ngoài ra còn có chiếc Picanto chạy bằng khí gas LPG.

Thế hệ thứ hai của Kia Soul từng ra mắt tại Mỹ với phiên bản dành riêng cho thị trường này. Và bây giờ Kia tiếp tục ra mắt một phiên bản khác dành cho thị trường châu Âu với thiết kế một số chi tiết được làm mới. Ví dụ như cách tạo hình đèn pha, khu vực đèn sương mù cũng như phần cản trước. Bên cạnh đó, Kia Soul phiên bản châu Âu sở hữu phần vòm lốp màu đen trong khi chi tiết này ở phiên bản Mỹ chính là màu sơn thân xe.

Otofun News
Kia Soul 'châu Âu' thay đổi đèn và vòm lốp 

Hiện tại, động cơ của Kia Soul phiên bản châu Âu chưa được tiết lộ nhưng trước kia phiên bản Mỹ được trang bị động cơ 1.6L GDI công suất 130 mã lực, mô-men xoắn 160 Nm hoặc động cơ 2.0L GDI công suất 164 mã lực, 205 Nm. Tùy chọn hộp số là hộp số 6MT hoặc 6AT.

Song hành với chiếc Soul trong ngày ra mắt là chiếc Optima facelift. So với phiên bản Mỹ, Optima dành cho thị trường châu Âu được làm mới cản trước và sau. Kia hứa hẹn chiếc Optima này có khả năng cách âm giảm xuống 3.3 dB sau khi bổ sung một bộ phận giảm xóc mới vào hệ thống giảm xóc phía sau.

Kia cũng đưa thêm vào Optima hệ thống kiểm soát năng lượng mới giúp giảm khí thải C02 xuống mức 133g/km cho phiên bản động cơ diesel 1.7L tiêu chuẩn và 128g/km cho phiên bản động cơ diesel 1.7L trang bị hệ thống khởi động/tạm dừng động cơ thông minh (ISG). 

Otofun News
Optima sẽ sở hữu phần ngoại hình mới và động cơ ít khỉ thải hơn 

Chiếc Kia ít khí thải tiếp theo là Picanto trang bị động cơ chạy bằng khí gas LPG. Từ động cơ Kappa 3 xy-lanh 1.0L 167 mã lực, Kia đã điều chỉnh đôi chút để nhiên liệu sử dụng cho chiếc xe là khí gas hóa lỏng LPG. Nhờ vậy, Picanto chỉ tiêu thụ 5.8L/100km trong khi lượng khí thải chỉ 100g/km. Nếu sử dụng hệ thống ISG thì lượng nhiên liệu tiêu thụ còn xuống mức 5.6L/100km.

Chiếc Picanto ít khí thải kể trên có bình xăng 35 lít ở cầu sau và bình chứa LPG 27 lít đặt ở khu vực đặt bánh xe dự phòng. Trên bảng điều khiển sẽ có nút chuyển đổi giữa việc sử dụng xăng hay khí LPG cho động cơ.

Kia dự tính sẽ bán Picanto và cuối năm 2013, các thị trường đầu tiên sẽ là Hy Lạp, Đức, Italy, Hà Lan.