T&S CARTEK NEWS

Infinity sẽ có siêu xe mới vào năm 2018

10:23 , 13-08-2013
 OTOFUN

Không nằm ngoài xu thế, Infiniti bắt tay vào sản xuất xe hạng sang.

Tuy nhiên, thương hiệu xe sang thuộc tập đoàn Nissan vẫn chưa quyết định mẫu siêu xe đầu tiên của mình sẽ được trang bị động cơ đặt trước hay giữa. "Chúng tôi vẫn đang lên các phương án khác nhau cho hệ thống dẫn động của mẫu siêu xe này".  Fintan Knight, giám đốc Infiniti chi nhánh Châu Âu cho biết.  Dù sở hữu thông số kỹ thuật như thế nào, siêu xe đầu tiên của Infiniti cũng được phát triển dưới sự giúp đỡ từ đội đua Red Bull Racing nổi tiếng. Vì vậy, nhiều người tin nó sẽ được chia sẻ nhiều tính năng với  mẫu xe đua Công thức 1 dành cho mùa giải 2014.

 

Otofun News

Trước đây, hãng xe sang thuộc Nissan này đã trình diễn chiếc Emerg-e ý tưởng của mình trên toàn cầu. Đây là mẫu xe có thiết kế dựa trên nền tảng của Lotus Evora với mục tiêu thể hiện quan điểm của Infinity về siêu xe. 

Otofun News
Emerg-e có khả năng tăng tốc từ 0-100 km /giờ trong vòng 4,8 giây nhờ hai động cơ điện - mỗi chiếc truyền động cho một bánh sau – cho tổng công suất 402 mã lực và mômen xoắn 1.001 Nm. Xe có thể đi được khoảng 50km ở chế độ điện trước khi động cơ 3 xi lanh 1200cc được kích hoạt để sạc lại pin xe. 
Otofun News

Tuy nhiên, dù cho chiếc xe thực tế có dáng vóc thương mại như thế nào hay chủng loại động cơ mà Infinity sẽ tận dụng ra sao, việc cần làm trước mắt của hãng là lấp chỗ trống trong các dòng sedan và SUV của mình với một mẫu gần tương tự như Jaguar XJ hoặc giống như Q50 sắp ra mắt. 

 

Otofun News
Đây là những mảng sản phẩm đang phát triển khá ổn định của Infinity nhưng vẫn tụt phía sau BMW cũng như các đối thủ khác đến từ Anh quốc. Dự kiến, chiếc sedan Q50 của Infinity sẽ được ra mắt trong tương lai rất gần. Mẫu xe này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các dòng Mercedes C hoặc BMW 3.Ngoài ra, Infiniti còn phát triển một mẫu crossover với kích thước tương tự Nissan Juke. Dự kiến, mẫu crossover mới của Infiniti sẽ có tên QX30 và được bán ra thị trường vào năm 2015 sau khi ra mắt trong triển lãm Frankfurt 2013 dưới dạng mẫu ý tưởng.

Otofun News

Otofun News