T&S CARTEK NEWS

Hyundai Sonata máy dầu lộ diện tại Hàn Quốc

14:15 , 31-05-2014

Hyundai Sonata máy dầu lộ diện tại Hàn Quốc
· NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

26/05/2014 12:15
Hyundai sẽ tiết lộ thêm nhiều thông tin về Sonata máy dầu vào hội chợ xe quốc tế Busan diễn ra từ ngày 29-05-2014 tới.

Theo một diễn đàn chơi xe Sonata (Sonata with LOVE) tại Hàn Quốc, phiên bản máy dầu CRDi đầu tiên của chiếc sedan cỡ trung này hiện đã có mặt trên thị trường với mục tiêu ban đầu là dành cho khu vực nội địa vốn có sức cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các thương hiệu. Những thông tin được tiết lộ bao gồm cả hình ảnh mẫu chạy thử của chiếc xe mới này.

Otofun News

Theo số liệu tổng hợp, trong tổng số 1,54 triệu xe bán ra tại Hàn Quốc trong suốt 2013, có khoảng 43,5% là máy dầu và 42.5% là máy xăng. Điều này cho thấy nhu cầu máy dầu đã lần đầu vượt lên trong lịch sử kinh doanh xe tại quốc gia này. Trong khi đó, thế hệ Sonata trước đây (dòng YF) không hề có lựa chọn máy dầu – điều khiến cho doanh số của nó có phần hạn chế. Dù Hyundai đã từng úp mở về việc thế hệ NF sẽ có thêm tuỳ chọn máy dầu nhưng phải tới gần đây, những phiên bản thương mại thực sự mới bắt đầu lộ ra trước công chúng.  

Otofun News

Sonata 2015 (NF) cũng chỉ mới được Hyundai công bố tại Hàn Quốc vào ngày 25-03-2014. Đây cũng là thị trường duy nhất hiện đang có bán mẫu xe này với lượng đặt hàng trước vào thời điểm công bố là khoảng 10.000 chiếc. Ban đầu, xe chỉ có lựa chọn máy xăng GDI dung tích 2,4L với công suất 195 mã lực kết hợp với hộp số tay hoặc số tự động 6 cấp. Thậm chí, ngay cả tới lúc này, Hyundai vẫn khá kín tiếng về phiên bản Sonata máy dầu. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thân cận, hãng sẽ tiết lộ thêm nhiều thông tin vào hội chợ xe quốc tế Busan từ ngày 29-05-2014 tới đây. Bên cạnh Sonata mới, hãng xe Hàn Quốc cũng dự kiến sẽ trưng bày cả mẫu Grandeur máy dầu và một phiên bản xe saloon sang trọng (tên mã AG) hoàn toàn mới  nằm giữa hai phân khúc của Grandeur và Genesis.

Otofun News