T&S CARTEK NEWS

Hyundai sắp ra lò sản phẩm cạnh tranh với 3-Series

20:20 , 14-08-2013
huntervietnam
 HỒNG HẢI

Hãng xe Hàn đang nghiên cứu chiếc xe có codename RK để cạnh tranh với 3-Series

Hãng xe Hàn đang nghiên cứu chiếc xe có codename RK để cạnh tranh với 3-Series. Tuy nhiên, chiếc RK lại trang bị hệ thống dẫn động cầu sau. Cả Hyundai và Kia cho thấy họ vẫn ấp ủ kế hoạch lấn sân sang phân khúc xe sang.  

Automotive News cho hay Hyundai  đang phát triển 1 chiếc sedan thể thao cùng phân khúc với 3-Series và C-Class. Đây là chiếc xe mang codename RK lấy nhiều chi tiết từ chiếc concept HCD-14. Vì vậy, chiếc xe mang codename RK có thể sẽ mang phần nóc vuốt dài xuống đuôi, đầu xe  ngắn, thân dài và đuôi múp míp. 

Otofun News
HCD-14 Concept từng xuất hiẹn tại triển lãm xe hơi Detroit 2013

Giống như 3-Series, chiếc RK cũng được trang bị động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0L. Đây là động cơ lấy từ Genesis Coupe. Bên cạnh đó, nó sẽ có thêm tùy chọn động cơ V6 3.3L lấy từ chiếc Azera dành cho phiên bản cao cấp hơn.

Mặc dù việc cạnh tranh với 1 tên tuổi trong lĩnh vực xe sang như BMW là rất khó nhưng không hẳn là không có cơ hội cho Hyundai. Ngoài việc trang bị cho RK những hành trang cần có của một chiếc xe hạng sang không thua kém BMW hãng xe Hàn Quốc sẽ dùng giá cả để tạo lợi thế cho riêng mình.

Thời gian ra mắt chính thức của RK chưa được tiết lộ nhưng rất có thể thời điểm đó sẽ rơi vào năm 2016. 

Otofun News
Otofun News
Otofun News
Otofun News