T&S CARTEK NEWS

Honda Civic hé lộ phiên bản Tourer 2014

10:22 , 13-08-2013
 HỒNG HẢI

Chiếc xe sẽ xuất hiện tại triển lãm Frankfurt vào tháng 9 tới.

Phiên bản Tourer 2014 được phát triển cho thị trường châu Âu, hứa hẹn nhiều đổi mới qua trọng và bổ sung thêm tính năng để dẫn đầu phân khúc này. Đặc biệt nhất là phần cốp chứa đồ 624 lít rộng nhất trong các xe cùng tầm. 

 

Thiết kế của Civic Tourer không quá mĩ miều, Honda muốn người sử dụng cảm thấy nó ‘đẹp’ trong tính năng và vận hành. Hãng xe Nhật cho rằng nó hoàn hảo cho những gia đình có trẻ em, cần một chiếc xe có nội thất rộng rãi. Nếu như phần đầu xe quen thuộc thì  phần đuôi là dải đèn hậu kéo dài bao trùm cả cửa cốp. Nếu quan sát kĩ có thể thấy hệ thống đèn và cản trước của Civic Tourer khác xa so với những chiếc Civic khác đang có mặt trên thị trường, khe hút gió phía trước có bổ sung thêm đèn chiếu sáng ban ngày DRL công nghệ LED.

 

Otofun News
Khuôn mặt dữ dằn, thay đổi nhiều chi tiết so với các phiên bản Civic khác

 

Những đường gân nổi uốn cong chạy dài từ cột A tới cột D tạo ra dáng vẻ khỏe khoắn cho chiếc Tourer. Bên cạnh đó, kính chắn gió ở phía sau được thiết kế trùm lên cột D, cửa sau nới rộng thêm 17mm so với Civic 5 cửa. Civic Tourer được hứa hẹn có không gian giữa cột C và D rộng rãi nhất phân khúc. 

 

Otofun News
Sàn chứa đồ giảm 137mm để việc bốc dỡ đồ phía sau dễ dàng hơn 

Khi gập hết ghế xuống sàn, thể tích khoang chứa đồ của chiếc xe có thể lên tới 1.668 lít. Chiều cao của sàn chứa đồ giảm 137mm so với Civic 5 cửa nhằm tăng thêm thuận lợi cho việc bốc dỡ hành lí. Honda cũng đưa vào sử dụng hệ thống ghế thông minh Magic Seat có thể dịch chuyển linh hoạt các vị trí khác nhau. 

Otofun News
Những đường gân chạy dọc thân xe tạo dáng vẻ khỏe khoắn 

 

Dưới nắp ca-pô, Civici Tourer được lắp động cơ 1.6L i-DTEC hoặc động cơ 1.8L i-VTEC. Xe có cả lựa chọn hộp số sàn và tự động. 

 

Otofun News
Đèn hậu bao trùm cả cốp xe