T&S CARTEK NEWS

Hé lộ mẫu SUV mới của Suzuki

11:03 , 07-08-2013
 HÙNG SƠN

Tại triển lãm ôtô Frankfurt diễn ra ở Đức tháng tới, Suzuki sẽ trình diện một mẫu xe thể thao đa dụng hoàn toàn mới mang tên iV-4.

Đây là mẫu xe 2 cầu được thiết kế để di chuyển chủ yếu trong thành phố. Hiện vẫn đang ở dạng ý tưởng nhưng xe đang được Suzuki lăm le kế hoạch sản xuất hàng loạt vào một vài năm tới.

Otofun News
Hình ảnh "úp úp mở mở" của Suzuki iV-4.
Nằm dưới dòng Grand Vitara, iV-4 ở cùng phân khúc với các xe Ford EcoSport, Renault Captur, Peugeut 2008 hay Nissan Juke.

Otofun News
Xe thuộc phân khúc SUV hạng nhỏ, cạnh tranh với các đối thủ Ford EcoSport, Renault Captur, 
Peugeut 2008, Nissan Juke.

Chung platform với SX4 S-Cross ra mắt công chúng vào tháng 3 vừa qua, iV-4 dự kiến cũng "xài" động cơ tương tự với đàn anh này. Có 2 lựa chọn động cơ xăng hoặc dầu, số tay hoặc tự động vô cấp với các chế độ lái linh hoạt (tự động, thể thao, chạy trên tuyết, khóa 4 bánh). 

Otofun News
Thiết kế lưới tản nhiệt hầm hố
Thông qua các hình ảnh phác họa mà nhà sản xuất công bố, có thể thấy iV-4 sở hữu một diện mạo mạnh mẽ và khá "ngầu" với điểm nhấn là lưới tản nhiệt chia thành 5, nắp ca-pô hình vỏ sò, đèn pha hầm hố, thiết kế gương chiếu hậu mỏng.

Otofun News
Cụm đèn hậu
Tân binh SUV này sẽ chính thức "vén màn" tại triển lãm ô tô Frankfurt (Đức) diễn ra từ ngày 10 đến 22/9/2013. Bên cạnh iV-4, Suzuki cũng trưng bày hàng loạt các mẫu: Alto, Splash, Swift, Swift Sport, SX4, SX4 S-Cross, Jimny, Grand Vitara và Kizashi.

Clip giới thiệu về mẫu Suzuki iV-4 concept sắp ra mắt: