T&S CARTEK NEWS

'Hàng nóng' của Nissan tại Nhật Bản

11:43 , 13-06-2013

'Hàng nóng' của Nissan tại Nhật Bản

 HOÀNG LINH
Nissan vừa tung ra thị trường nội địa mẫu wagon hạng nhỏ hoàn toàn mới mang tên DAYZ với giá bán 10,6 triệu yên (tương đương 10.600 USD).

Đây là sản phẩm hợp tác giữa Nissan và đồng hương Mitsubishi nhằm cạnh tranh với đối thủ Daihatsu và Suzuki.

DAYZ có kích thước nhỏ nhắn và mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng 29,2 km/lít xăng – cao nhất từ trước tới nay đối với dòng xe wagon cỡ nhỏ. 

Otofun News
Sở hữu trọng lượng nhẹ, mẫu xe được trang bị động cơ ba xi-lanh mới toanh của Nissan cùng hộp số vô cấp kết hợp số phụ. Hiện tại, Mitsubishi cũng có sản phẩm của riêng mình với tên gọi eK-Wagon. 

Otofun News
Mang vẻ ngoài năng động và nội thất chất lượng cao, DAYZ được trang bị công nghệ nhìn quanh xe (hiển thị trên gương chiếu hậu), điều hoà tự động điều khiển bằng cảm ứng – hai công nghệ lần đầu xuất hiện trên các dòng xe hạng nhỏ nhằm tăng cường độ tiện nghi và tiện dụng cho người dùng. 

Otofun News
Kính trước của DAYZ cũng được trang bị lớp chắn tia UV cho phép lọc bỏ tới 99% loại tia này. Một số tính năng khác có thể điểm tới gồm tín hiệu dừng khẩn cấp, khoá cửa điện tự động… 

Otofun News

Nissan cho biết giá của xe sẽ vào khoảng 10,6 triệu yên tại thị trường Nhật – tương đương khoảng 10.600 USD. DAYZ cùng người anh em eK-Wagon là động thái mới của hai nhà sản xuất Nhật Bản nhằm tăng thị phần chung đối với dòng xe wagon cỡ nhỏ lên 20% - so với mức 10% hiện tại. 

Otofun News
Theo Nissan, mức doanh số kì vọng của mẫu DAYZ sẽ vào khoảng 8.000 xe mỗi tháng.