T&S CARTEK NEWS

Ford Úc đăng tải ảnh Everest concept

20:18 , 14-08-2013
 HỒNG HẢI

Chiếc Everest phiên bản sản xuất đại trà sẽ được giới thiệu trong 1 – 2 tháng sắp tới

Ford Úc vừa tung ra hình ảnh của Everest concept trước khi chiếc SUV này xuất hiện trong tương lai gần. 

Thiết kế khuôn mặt Everest nổi bật nhờ lưới tản nhiệt hình thang giống Fiesta, Focus hay Fusion nhưng khỏe khoắn hơn. Tương tự nhưu vậy đèn pha mang hình dáng góc cạnh thay vì những đường gân tròn trịa mà Ranger sở hữu. Chiếc SUV trông vạm vỡ nhờ tai lốp lớn và khoảng sáng gầm xe khá cao. Nhờ sử dụng kết cấu body-on-frame của Ranger nên thân xe chắc chắn và có khả năng off-road. 

Dưới nắp ca-pô, Everest có hai tùy chọn là động cơ xăng 2.5L 4 xy-lanh 163 mã lực 224 Nm hoặc động cơ turbodiesel 5 xy-lanh 197 mã lực 374 Nm. Xe có hệ dẫn động RWD và 4WD.

Otofun News
Everest trông khỏe khoắn và vạm vỡ hơn Ranger khá nhiều 

Ford Úc không cung cấp bức hình nào về nội thất chiếc xe, nhưng chắc chắn không gian cabin đủ rộng cho 7 người với ba hàng ghế. Hệ thống Ford SYNC kèm màn hình cảm ứng sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các phiên bản động cơ. 

Everest sẽ được giới thiệu trong 1 – 2 tháng sắp tới. Nó sẽ được lắp ráp tại Thái Lan và bán ra toàn bộ khu vực châu Á Thái Bình Dương. Ford không có kế hoạch mang Everest tới Mỹ hay châu Âu. tương tự Navara - Pathfinder, chiếc Everest cũng dựa trên khung gầm của Ranger hay như Fortuner dựa trên khung gầm Hilux

Ford Việt Nam cũng vừa tung ra phiên bản Everest facelift 2013 có một vài nâng cấp nhẹ, chiếc xe được thay cản trước, bổ sung cruiser control, màu nội thất mới. Các yếu tố khác không có gì đáng kể. Kể từ khi xuất hiện vào 2003, Everest đã trải qua hai thế hệ. Otofun News
Mặt ca-lăng lục giác là đặc điểm nhận dạng quen thuộc của Ford 
Otofun News
Ngoại hình đẹp mắt sẽ là yếu tố ăn điểm của Everest mớ