T&S CARTEK NEWS

Ford Focus 2015: vỏ Fusion, tim EcoBoost

23:32 , 10-04-2014
 HỒNG HẢI

Mẫu sedan hạng C thừa hưởng kiểu dáng của đàn anh Fusion ở phân khúc cao cấp hơn và sở hữu trái tim EcoBoost mạnh mẽ của đàn em Fiesta ở phân khúc B.

Ford sẽ giới thiệu Focus 2015 tại triển lãm New York sắp tới đây. Mẫu sedan hạng C thừa hưởng kiểu dáng của đàn anh Fusion ở phân khúc cao cấp hơn và sở hữu trái tim EcoBoost mạnh mẽ của đàn em Fiesta ở phân khúc B. 

Hãng xe có biểu tưởng 'Blue Oval' công bố khá chi tiết về chiếc xe mới, từ nội thất, ngoại thất cho tới động cơ. Chúng ta có thể thấy rõ hình bóng của chiếc Fusion hiện hữu trong những đường nét thiết kế của Focus. Nó được thể hiện qua cặp đèn chiếu sáng và cặp đèn hậu nhỏ hẹp hơn, nắp ca-pô có thêm hai đường gân nổi bật ở chính giữa. Trong khi đó, mặt ca-lăng ‘miệng cá’ 6 cạnh đã trở thành đặc điểm nhận dạng của Ford. 

Otofun News
Focus 2015 có ngoại hình tương tự Ford Fusion nhưng trẻ hơn

Về nội thất, Forucs 2015 sẽ có thêm các màu nội thất mới. Khu điều khiển trung tâm được Ford bố trí một khay đựng cốc linh hoạt hơn đồng thời một số chi tiết trang trí trên cần số cũng được cải tiến. Hãng xe Mỹ cũng làm mới lại vô-lăng, bố trí lại các nút bấm và nút điều khiển nhằm giúp người lái thao tác dễ dàng hơn. Vô-lăng cũng được tinh chỉnh lại hệ thống trợ lựa điện để người lái cảm nhận mặt đường tốt hơn. 

Otofun News
Các nút bấm trên vô-lăng được bố trí lại, bớt rối rắm hơn thế hệ trước 

Bên cạnh đó, chiếc Focus cũng trở thành mẫu xe mới nhất của Ford tính đến thời điểm này trang bị camera lùi là trang bị tiêu chuẩn (sau khi Mỹ vừa yêu cầu tất cả các xe dưới 4,5 tấn phải có camera lùi trước năm 2018). Camera lùi sẽ đi kèm với màn hình tiêu chuẩn 4,2 inch hoặc 8 inch khi  khách hàng tuỳ chọn màn hình MyFord Touch. Hệ thống SYNC đồng bộ điện thoại được cải tiến, cho phép nó truy cập vào dữ liệu của ECU để biết được tốc độ, khả năng tăng tốc, quãng đường, vị trí, cũng như điều khiển bằng giọng nói theo thời gian thực. Hệ thống phát hiện điểm mù, hỗ trợ lùi xe vẫn được trang bị trên Focus, ngài ra các kĩ sư còn bổ sung cảnh báo đi trệch làn đường nhằm tăng tính an toan chủ động cho chiếc xe hạng C. 

Otofun News
Ford hứa hẹn Focus 2015 yên tĩnh hơn, cảm giác lái tốt hơn và an toàn hơn 

Ford hứa hẹn, nội thất của chiếc Focus 2015 sẽ yên tĩnh một cách tối đa nhờ các thay đổi ở hệ thống khung gầm, cụ thể là ở lò xo giảm xóc của cả hai cầu. Và quan trọng nhất là việc lần đầu tiên Ford đưa động cơ EcoBoost 1.0L 125 mã lực, 197 Nm vào trong khoang máy của chiếc Focus. Kế hoạch này đã được Ford tiết lộ từ lâu. Trước mắt, động cơ 1.0L này chỉ kết hợp với số sàn. Ford sẽ công bố giá bán và các thông tin chi tiết hơn khi nó chính thức giới thiệu tại triển lãm New York diễn ra giữa tháng 4 này. 

Một số hình ảnh của Ford Focus 2015: 

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun NewsNguồn: news.otofun.net