T&S CARTEK NEWS

Điểm mặt những mẫu SUV nổi bật của tháng 4

00:26 , 16-04-2014
 HỒNG HẢI

BMW, Honda sẽ mang những ngôi sao sáng nhất trong phân khúc SUV tới dự triển lãm New York. Trog khi đó, Lexus lựa chọn triển lãm Bắc Kinh để ra mắt LF-NX.

BMW, Honda sẽ mang những ngôi sao sáng nhất trong phân khúc SUV tới dự triển lãm New York. Trog khi đó, Lexus lựa chọn triển lãm Bắc Kinh để ra mắt LF-NX. 

Về phía BMW, họ sẽ mang chiếc X5 eDrive hybrid concept tới triển lãm. BMW bổ sung thêm động cơ điện nhằm tiết kiệm nhiên liệu và mức khí thải CO2. Dưới nắp ca-pô là sự kết hợp của động cơ i4 245 mã lực và động cơ điện 95 mã lực. Nhờ vậy, chiếc SUV có thể di chuyển 32 km, tốc độ tối đa 120 km/giờ chỉ với động cơ điện.

Otofun News
BMW X5 eDrive concept rất được kì vọn sẽ xuất hiện trong nay mai 
 

Trong cabin, nút bấm Eco Pro cho phép lái xe chuyển sáng chế độ chạy điện mà không cần dừng xe. Hệ thống pin trên Concept X5 eDriver được BMW đặt dưới sàn của cốp chứa đồ.

Còn với Honda, Vezel sẽ là ngôi sao sáng nhất trong phân khúc SUV của họ. Vezel tại thị trường Mỹ sẽ mang tên HR-V và được coi như đàn em của CR-V. Dự kiến, Honda sẽ bán chiếc xe này vào mùa đông năm nay và nếu không có gì thay đổi, Honda sẽ trang bị động cơ I4 1.5L công suất 130 mã lực, mô-men xoắn 154 Nm cho HR-V. Thực tế, cái tên HR-V đã từng được sử dụng tại Bắc Mỹ trước đây, bởi vậy lần xuất hiện này của HR-V/Vezel tại triển lãm NY coi như sự quay trở lại phân khúc mini SUV của Honda.

Otofun News
Honda HR-V/Vezel sẽ tấn công vào phân khúc Ford EcoSport 
 

Không giống như hai hãng đối thủ, Lexus lại chọn Bắc Kinh làm nơi ra mắt NX - mẫu crossover từng bị chê là quá hầm hố và thừa nhiều đường cắt xẻ khi xuất hiện dưới dạng concept tại triển lãm xe Paris. Theo Lexus, NX sẽ có cả phiên bản động cơ thường, hybrid và tăng áp. Nhìn chung, Lexus vẫn kiên quyết giữ vững thiết kế L-Finesse trên Lexus. Mặt ca-lăng của chiếc xe to ngoại cỡ còn đèn chiếu sáng ban ngày DRL tạo thành hai đường liềm ở dưới đèn pha.  

Otofun News
Dẫu cho nhận nhiều chỉ trích về thiết kế, 
Lexus vẫn kiên định ra mắt NX tại triển lãm Bắc Kinh 
 

Theo những thông tin mới nhất, NX sẽ có phiên bản 300h sử dụng động cơ Hybrid có nguồn gốc từ chiếc sedan ES300h - vốn sử dụng động cơ I4 2.5L song hành cùng với mô tơ điện. Ngoài ra, NX còn được trang bị động cơ tăng áp I4 dung tích 2.0L giống như những gì Lexus từng giới thiệu khi chiếc crossover còn ở dạng concept.