T&S CARTEK NEWS

Đại lý ô tô Mỹ chia sẽ kinh nghiệm về alignment

10:15 , 24-07-2013

 

Đại lý sử dụng thiết bị công nghệ cao cho những thiết bị alignment.

Print

 By Terry Troy 
on July 07, 2013 at 5:00 AM

Hãng nhập khẩu Ganley Bedfort , sử dụng  sử dụng thiết bị công nghệ cao cho những thiết bị alignment nhờ vào khả năng kiểm tra nhanh chóng.

 

Có rất nhiều nguyên nhân đễ hãng nhập khẩu Ganley Bedford giành được giải thưởng về dịch vụ khách hàng gần đây cho cà 2 thương hiệu là Volkswagen và Subaru. Ngoài việc có được kết quả ngoài mong đợi trong dịch vụ khách hàng, nhà phân phối còn ghi đạt được chất lượng dịch vụ cao cho những dịch vụ của họ.

“Chúng tôi đã đạt được thành quả như vậy cho thương hiệu Volkswagen và sắp tới sẽ là Subaru”-- ông Michael Friedmen (thường được gọi là Ganley Man) , tổng giám đốc của công ty nhập khẩu Ganely Bedford . “Khi khách hàng đến với dịch vụ của chúng tôi, chung tôi cung cấp miễn phí dịch vụ Alignment. Chúng tôi không có gì để mất. Thiết bị Alignment chỉ mất vài phút và không lãng phí thời giàn.”

Thiết bị Alignment vừa có thể tiết kiệm chi phí cho khách hàng của chúng tôi khi phát hiện sớm tình trạng ăn mòn lốp, chưa kể đến việc cải thiện khả năng lái và an toàn của phương tiện với việc góc bánh xe được căn chỉnh tốt.

“Với điều kiện đường xá vùng trung tâm Cleveland thì việc kiểm tra alignment luôn là lựa chọn tốt khi đem xe đến bảo trì bằng dịch vụ của chúng tôi” – Doug Stoessner, quảng đốc xưởng dịch vụ của cả xưởng Volkswagen và Subaru tại Ganley Bedford Imports. “ Khi bạn di chuyển qua đoạn đường xấu hay vấp phải ổ gà thì điều đầu tiên mà bạn nghĩ là tay lái xẽ bị lệch tâm. Nhưng nếu như mọi người không cảm nhận được việc đó thì thường sẽ quên ngay”

Nhưng nếu bạn không phát hiện sớm vấn đề này thì sẽ gây nên hiện tượng ăn vỏ ngay tức khắc, hâu quả là bạn phải thay vỏ và cũng là khoản hao phí chính cho phương tiện.

Việc kiểm tra agliment nhanh bằng công nghệ laser tiên tiến sẽ chỉ mất vài phút để có được thông số về độ chụm và caster trước sau cùng với việc điều chỉnh nhanh chóng. “Nếu thông số hiển thị có màu xanh thì mọi thứ đầu ổn. Tuy nhiên, nếu có một htông số màu đỏ, nó chỉ ra rằng bạn cần điều chỉnh alignment toàn bộ nếu cần thiết” – Stoessner, người có 37 năm kinh nghiệm về alignment.

Có 3 thông số cơ bản để xác định xe có thông số alignment tốt. Đó là:

  • Camber : là góc hợp bởi phương thẳng đứng của trục bánh xe và có thể được thấy cả ớ bánh trước và sau, có thể có thông số dương (+) hoặc âm (-). Nếu góc camber thiên về âm, bánh xe châu đầu vào nhau và sau sẽ bị ăn mòn phần bên trong vỏ. Còn nếu thiên về dương thì sẽ ngược lại.
  • Độ chụm: là góc hợp bởi bánh xe với trục dọc thân xe. Tức là theo phương dọc thân thì 2 bánh xe sẽ hướng vào hoặc hướng ra. Những bánh xe của bạn có thể chụm vào hoặc choãi ra và cả 2 hiện tượng này đều gây ăn mòn lốp rất nhanh.
  • Caster: là góc hợp bởi trục quay bánh xe và trục thẳng đứng. Góc này có thể âm hoặc dương. Góc Caster sai sẽ gây hiện tượng xô lệch tay lái nếu như cả 2 bên bánh xe không cùng thông số.

Như vậy, còn rất nhiều thứ tôi có thể nói với bạn về alignment hơn là nhưng thông tin vừa chia sẻ. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào về alignment, hãy tìm đến những đại lí được ủy quyền hay những kỹ thuật viên có chuyên môn. Họ sẽ vui lòng để giải đáp những thắc mắc của bạn