T&S CARTEK NEWS

BMW trình diễn mẫu concept X5 Security Plus

10:59 , 22-09-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

BMW X5 Security Plus được bổ sung vô vàn tính năng bảo vệ chống tấn công từ bên ngoài.

Bên cạnh nhiều mẫu xe ý tưởng mà BMW đã mang đến triển lãm Frankfurt, nổi bật lên một mẫu xe mang đậm tính an toàn – phiên bản Security Plus dựa trên chiếc X5 lừng danh của hãng. Đây là chiếc xe chống đạn duy nhất trong phân khúc của mình đạt chuẩn bảo vệ an toàn VR6 cho người ngồi bên trong.

 

Otofun News

 

Được hướng tới mục tiêu bảo vệ toàn diện khách hàng khỏi các cuộc tấn công, bắt cóc và các lực lượng tội phạm có tổ chức, X5 Security Plus kết hợp được cả tính an toàn lẫn sự tiện nghi trong vận hành. Hơn thế nữa, nó có đủ các đặc tính về hiệu năng, độ linh hoạt cũng như tiện dụng của mẫu xe X5 truyền thống.

 

Otofun News

 

Toàn bộ khoang hành khách của xe đều được bọc thép. Để đảm bảo khả năng chống đạn và các mảnh nổ, điểm nối trên thân xe cùng các vị trí quan trọng đều được bố chí lớp thép bảo vệ dày cùng nhiều gia cố cho phần khung tại các cột nối. Dĩ nhiên, kính chống đạn là thứ không thể thiếu cho mẫu xe chuyên về an toàn như thế này. Điều đặc biệt là lớp kính này còn được chèn một lớp vật liệu polycarbonate với công thức đặc biệt bên trong để tăng cường độ bền so với các sản phẩm tương tự.

 

Otofun News

 

Ở phương diện hiệu năng, mẫu X5 Security Plus có động cơ xăng V8 với công nghệ TwinPower Turbo cho phép sinh công suất tới 450 mã lực. Nguồn lực này được truyền tới cả bốn bánh thông qua cơ chế xDrive của BMW. Theo nhà sản xuất, khung tổng thể, hệ thống điện và phanh của xe cũng được căn chỉnh lại để phù hợp với mức trọng lượng tăng cường của xe. Đáng chú ý, toàn bộ các tính năng an toàn của xe đều được “ẩn” khá khéo léo. Nói cách khác, nếu nhìn từ ngoài vào, BMW X5 Security Plus sẽ không khác biệt gì so với mẫu X5 thông thường. Đây là thuộc tính nguỵ trang cực kì hiệu quả - một phần lớn nhờ việc không gây chú ý hoặc nổi bật khi xuất hiện trong một đoàn xe.

 

Otofun News

 

Hiển nhiên, phiên bản xe ý tưởng này của BMW cũng có nhiều tính năng tiện dụng tiêu chuẩn của dòng X5. Trong đó, hệ thống Intelligent Emergency Call được lắp đặt dưới dạng trang thiết bị tiêu chuẩn. Ngoài ra, nhiều tính năng liên lạc mở rộng, tra cứu thông tin, hỗ trợ lái xe và một số tiện ích an toàn khác như đèn chớp tín hiệu LED trong ca lăng, đèn báo nóc, hệ thống còi hú, ac quy phụ… cũng được BMW cung cấp dưới dạng tuỳ chọn thêm. 

Otofun News
Otofun News

nguồn: news.otofun.net