T&S CARTEK NEWS

BMW tập trung phát triển thị trường xe điện tại Anh

09:10 , 12-08-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

Đích hướng tới của hãng xe Đức là những thị trường có nhiều thành phố lớn với những khu dân cư đông đúc.

Anh sẽ là một trong các thị trường được BMW đặc biệt quan tâm để phát triển các dòng xe điện – mà trước hết là mẫu i3 vừa ra mắt. Bản thân hãng xe Đức cũng vừa tiến hành ra mắt i3 của mình tại London, New York và Bắc Kinh cùng lúc. Dù vậy, theo một số nhận định, Hà Lan sẽ là quốc gia nhiều khả năng chứng kiến sức mua mạnh nhất đối với xe mới của BMW. Không chỉ vì địa thế láng giềng, Hà Lan có hệ thống sạc điện xe tiên tiến và phủ rộng nhất cùng những ưu đãi thuế dành cho xe điện hết sức hợp lý. Một số dự đoán cho rằng 60% số xe i3 xuất xưởng sẽ được tiêu thụ tại đây. 

Otofun News
Trong khi đó, London cũng được BMW đánh giá cao bởi đây là khu vực rộng lớn nhất với không gian đô thị phát triển nhanh nhất trên toàn châu Âu. Khu vực này cũng sẽ ẩn chứa nhiều thách thức nhất đối với phương tiện giao thông trong những năm tiếp theo.

Otofun News

Hiện tại, chỉ có 1/6 trong số hơn 3.000 đại lý của BMW trên toàn cầu đã đăng kí bán i3. Tuy nhiên nếu xét riêng tại Anh, tỉ lệ này cao hơn khá nhiều – hơn 1/3. Những đại lý được chọn phải đáp ứng yêu cầu như vị trí ở khu dân cư đông đúc – điều kiện phù hợp cho xe điện, khả năng sửa chữa các chi tiết sợi carbon hay nhôm, khả năng bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống lái với điện cao thế… 

Otofun News
BMW cho biết hãng sẽ nỗ lực giải quyết những e ngại cố hữu của người dùng đối với xe điện thông qua việc cung cấp nhiều giải pháp sạc điện cho i3 cũng như dịch vụ kết nối và hỗ trợ cho thuê / mượn xe khác của hãng nếu khách hàng có nhu cầu. Bản thân mẫu i3 cũng có một tuỳ chọn mở rộng quãng hành trình với động cơ 2 xi lanh 650cc cho phép tăng gấp đôi số km đi được so với phiên bản xe chỉ sử dụng động cơ điện. Tổ hợp chính sách này cùng những tính toán khác đã cho phép BMW tự tin khẳng định i3 sẽ là mẫu xe điện có thể “đem lại lợi nhuận từ ngày đầu tiên” thay vì chỉ là một thử nghiệm hay bước đệm phát triển như trong nhiều tính toán của nhà sản xuất khác. 

Otofun News