T&S CARTEK NEWS

Bao giờ ra mắt Chevy Spark thế hệ mới?

01:50 , 04-08-2013
 HỒNG HẢI

Ít nhất phải tới năm 2015, chiếc Spark đời mới sẽ xuất hiện trên thị trường.

Năm 2009, Daewoo Matiz hay Chevy Spark đã trải qua một cuộc cách mạng thiết kế để rũ bỏ hình ảnh tròn trịa cũ kĩ và thay bằng những đường gân góc cạnh và táo bạo. Cách thiết kế hấp dẫn và nội thất mang tính hiện đại cao khiến cho nó trở thành một trong những chiếc xe hấp dẫn nhất trong phân khúc thời bấy giờ.

Nhưng điều đó không có nghĩa là chiếc citycar trên không cần đổi mới. Theo nguồn tin cho biết, GM thông báo họ đang phát triển thế hệ tiếp theo để thay thế cho chiếc Spark hiện tại, dự kiến ra mắt vào nửa đầu 2015. 

Otofun News
Ít nhất 3 năm nữa thế hệ tiếp theo của Spark mới ra mắt

Không giống như Spark, chiếc compact Aveo/Sonic và Cruze bị lùi thời điểm ra mắt phiên bản mới tới 2015 và 2016. Aveo và Spark sẽ được sản xuất tại Hàn Quốc bởi đây là trung tâm đầu não của GM trong việc sản xuất và thiết kế các loại xe nhỏ. Mặc dù vậy, thế hệ Cruze tiếp theo sẽ không sản xuất tại quốc gia kể trên. Việc Cruze chậm ra mứat

Spark được sản xuất tại nhà máy của GM tại Hàn Quốc, phía đông nam của tỉnh Changwon, trong khi đó Aveo sẽ được sản xuất tại Bupyeong, ngoại thành thủ đô Seoul.

Spark từng là mẫu xe bán chạy nhất của GM tại châu Âu, tiếp theo là Cruze và cuối cùng mới là Aveo. Trong năm ngoái, GM bán ra 215.177 xe Spark trong và ngoài biên giới Hàn Quốc, 70% sản lượng sản xuất được dành cho xuất khẩu.