T&S CARTEK NEWS

Bán chậm, Honda City số sàn ngừng sản xuất ở Việt Nam

00:16 , 18-06-2014

Bán chậm, Honda City số sàn ngừng sản xuất ở Việt Nam
· OTOFUN

17/06/2014 09:10
Các đại lý chính hãng của Honda Việt Nam thông báo mẫu xe City phiên bản số sàn không còn được bán do doanh số thấp.
Liên hệ với một số đại lý chính hãng ở Hà Nội như Honda Mỹ Đình, Honda Giải Phóng, khách hàng đều nhận được câu trả lời Honda City phiên bản số sàn đã ngừng sản xuất. Đây cũng là thời điểm mức giá Honda City giảm đáng kể từ khi ra mắt ở Việt Nam hồi tháng 6/2013.
Nguyên nhân về sự vắng bóng của mẫu City bản số sàn theo đại diện các đại lý Honda là do mức giá chênh không đáng kể, khiến khách hàng quyết định lựa chọn bản số tự động, khiến Honda City bản số sàn bán chậm. Cụ thể, theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong 5 tháng đầu năm 2014, doanh số của Honda City phiên bản số sàn cao nhất chỉ ở mức 34 chiếc trong tháng 1 và thấp nhất là 14 chiếc trong tháng 5 vừa qua.
Otofun News
Honda City không còn là hiện tượng ở Việt Nam - Ảnh: OtoFun.

Tháng 6/2014, thời điểm đánh dấu tròn một năm mẫu Honda City được giới thiệu ở thị trường Việt Nam, model một thời từng ăn khách này đang phải giảm giá đáng kể để thu hút khách hàng trước sự cạnh tranh của các đối thủ, đặc biệt là Vios 2014. Chỉ còn bán Honda City phiên bản số tự động với giá công bố 590 triệu đồng, nhưng trên thực tế nhiều đại lý đang phải giảm giá trực tiếp 20 triệu đồng vào giá xe và tặng thêm bộ phụ kiện trị giá khoảng 24 triệu đồng. Người dùng cũng có thể lấy xe ngay, bất kể màu gì mà không phải chờ đợi nhà máy sản xuất như trước đây.
Doanh số cộng dồn hai phiên bản số sàn và số tự động Honda City cũng đang chứng kiến mức sụt giảm đáng kể. Tháng 5, doanh số Honda City chỉ đạt 146 xe, đánh dấu 4 tháng sụt giảm liên tiếp kể từ tháng 1 (415 xe).
Ở mảng ô tô, trong khi Honda City đang giảm dần sức hút, Accord ngừng bán để chuẩn bị cho phiên bản mới, thì CR-V đang là mẫu xe cứu cánh cho Honda Việt Nam. Doanh số bán hàng của Honda CR-V trong tháng 5 đạt 254 xe.

Theo Zing