T&S CARTEK NEWS

Audi phát triển Q7 e-tron chạy điện

09:03 , 12-08-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

Gồm cả phiên bản "điện' cho Q7 hiện tại lẫn Q7 2015.

Một quan chức cao cấp của Audi vừa chính thức xác nhận việc dòng SUV cỡ lớn Q7 của hãng sẽ chuẩn bị có phiên bản e-tron. Đặc biệt hơn, phiên bản chạy điện này sẽ có cả đối với dòng xe hiện tại lẫn thế hệ Q7 mới chuẩn bị ra mắt vào cuối 2015. Trong sự kiện quảng bá thương hiệu Audi tại Úc, giám đốc Audi Úc Andrew Doyle đã tiết lộ dù dòng Q7 hiện tại đã trên 6 năm tuổi, Audi vẫn muốn có một phiên bản e-tron để đáp ứng nhu cầu trong 2 năm tới – trước khi thế hệ mới có mặt. 

Otofun News

Cách đây không lâu, cộng đồng đã chứng kiến sự hiện diện của các phiên bản e-tron từ A1 tới R8. Tuy nhiên phần lớn chúng đều không được bán ra – ngoại trừ mẫu A3. Theo Doyle, Q7 e-tron sẽ là mẫu xe điện tiếp theo của Audi được tung ra thị trường. 


Otofun News
Tuy vậy, hiện tại ông này chưa tiết lộ thêm nhiều thông tin về chiếc xe mới ngoại trừ thiết kế SUV đặc trưng. Một số ý kiến phân tích cho rằng sự khác biệt rất lớn về trọng lượng giữa hai dòng xe xăng và xe điện sẽ khiến Q7 e-tron có nhiều điểm khác biệt đáng kể. Ngoài ra, động cơ điện của Q7 mới cũng sẽ mạnh hơn rất nhiều so với loại hybrid có trong A3 (gồm TFSI 1.4 công suất 150 mã lực và động cơ điện công suất 102 mã lực). Nhiều người cho rằng, Q7 mới sẽ có mức công suất ngang ngửa với X6 ActiveHybrid của BMW (khoảng 480 mã lực). 

Otofun News

Theo kế hoạch của Audi, Q7 thế hệ hoàn toàn mới sẽ chỉ được ra mắt sớm nhất là trong 2015. Trong khi đó, các anh em của nó gồm Volkswagen Touareg hay Porsche Cayenne đều có phiên bản mới ngay  vào 2014 tới đây.