T&S CARTEK NEWS

Audi nhắm tăng trưởng ở các thành phố nhỏ Trung Quốc

14:28 , 05-08-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

Với năng suất hiện tại là 700.000 xe / năm riêng ở Trung Quốc, Audi thừa tự tin để phát triển mạnh tại tại quốc gia này.

Audi AG – nhà sản xuất xe sang đứng thứ hai thế giới – vừa đưa ra dự đoán doanh số tại thị trường Trung Quốc của mình sẽ tăng 11% trong năm nay. Trong đó, động lực chính tạo ra điều này chính là việc mở rộng kinh doanh vào các thành phố nhỏ của quốc gia này để tăng thêm nguồn thu. 

Otofun News

Như thế, Audi sẽ bán ra khoảng 450.000 xe riêng trong năm 2013 tại Trung Quốc. Trả lời phỏng vấn báo chí, CEO Rupert Stadler cho biết hồi năm ngoái, Audi đã bán được 405.838 xe – tăng 30% so với năm trước đó. Hãng hiện cũng đang xây dựng nhà máy thứ hai của mình tại Trung Quốc (đặt tại Foshan). Việc mở rộng tại Trung Quốc của Audi cũng là bước đệm quan trọng giúp hãng mẹ Volkswagen đạt mục tiêu vượt qua GM và Toyota để trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới vào năm 2018. Hiện tại, Trung Quốc vẫn là thị trường đơn lớn nhất của hãng với nửa đầu năm 2013 đã chứng kiến mức tăng trưởng 18% - tương đương doanh số 228.139 xe. “Rất nhiều các nhà tài phiệt đang gia nhập thị trường và sức mua ngày càng tăng lên, mọi người đều đang giàu dần lên” – Stadler nhận định. 

Otofun News

Dù vậy, bất chấp việc đã khá mạnh ở phía Bắc Trung Quốc, Thượng Hải và Bắc Kinh, Audi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ở phía Nam – nơi có nhiều thành phố lớn. Hãng cho biết sẽ tập trung vào việc mở các đại lý ở những thành phố có dân số từ 1 triệu tới 2 triệu người. Trong bước tiếp theo, Audi sẽ mở rộng địa bàn hoạt động sang mạn phía Tây của quốc gia này. 

Otofun News

Hiện tại, Audi có thể sản xuất tối đa 700.000 xe / năm riêng tại Trung Quốc. Với hai nhà máy, việc duy trì ổn định sản lượng này có thể kéo dài trong 3-4 năm mà không gặp vấn đề gì. Bên cạnh các hoạt động sản xuất xe, Audi hiện cũng đang hợp tác với FAW để phát triển các công nghệ xe lai cắm- sạc – CEO của Audi tiết lộ. 

Otofun News