T&S CARTEK NEWS

Audi bắt đầu bán A3 G-Tron tại Đức

22:34 , 01-03-2014
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

Audi cho biết khi sử dụng e-gas, A3 mới gần như không thải CO2 bởi nhiên liệu đặc biệt của hãng phát triển được tổng hợp từ khí mêtan tại nhà máy riêng tại Đức

Thế hệ Audi A3 G-Tron mới nhất vừa chính thức được bán ra tại thị trường quê nhà Đức với mức giá khởi điểm từ 25.900 Euro. Đây là thông tin đáng giá cho những ai đang muốn tìm một mẫu xe sạch sử dụng năng lượng thay thế  thuộc dòng cao cấp.

 

Otofun News

So với A3 thông thường, phiên bản G-Tron có thể vận hành sử dụng cả khí ga tự nhiên, e-gas (của Audi phát triển) hoặc xăng như bình thường. Audi cho biết khi sử dụng e-gas, A3 mới gần như không thải CO2 bởi nhiên liệu đặc biệt của hãng phát triển được tổng hợp từ khí mê tan tại nhà máy riêng tại Đức. Xe sử dụng động cơ 1.4 TFSI có công suất 109 mã lực.

 

Otofun News

Về mặt lý thuyết, e-gas của Audi sẽ cho phép A3 G-Tron vận hành ở mức tiêu thụ 3,2 kg đến 3,3 kg cho mỗi hành trình 100km. Quy đổi ra tiền mặt, nó sẽ ở mức khoảng 3,5 euro (4,8 USD) cho mỗi 100 km. Audi cho biết sẽ cung cấp e-gas cho các khách hàng mua A3 G-Tron thông qua thẻ nhiên liệu. Để sở hữu thẻ này, khách hàng sẽ chi khoảng 14.95 Euro mỗi tháng (tương đương 20.44 USD) và mức tiền này sẽ bị trừ đi khi mỗi lần khách hàng nạp nhiên liệu. Nhiên liệu e-gas của Audi hiện đã có mặt tại 650 cây xăng trên toàn nước Đức. 

Otofun News

Nguồn: news.otofun.net