T&S CARTEK NEWS

Aston Martin công bố siêu xe đua Rapide S chỉ thải … nước

00:10 , 20-08-2013
 NGUYỄN THÚC HOÀNG LINH

Dự án hợp tác giữa Aston Martin và Alset Global nhằm ủng hộ công cuộc "xanh" hoá xe hơi.

Bản thân Aston Martin không phải gương mặt lạ lẫm với các đường đua. Tuy nhiên phiên bản xe đua mà hãng vừa công bố sẽ là gương mặt độc nhất vô nhị từng xuất hiện trong các sự kiện quốc tế. Được phát triển dựa trên mẫu xe thể thao 4 cửa của hãng, điều thú vị nhất của chiếc Rapide S độc đáo này là nó có thể chỉ sử dụng nhiên liệu Hydro khi vận hành ở hiệu năng cao.

 

Otofun News

Dự kiến, Aston Martin sẽ đem xe mới của mình tới cuộc đua ADAC Zurich 24 giờ lần thứ 41 tại đường đuaNurburgring. Theo nhà sản xuất, khối động cơ chính V12 6.0L kèm hệ thống tăng áp của xe có khả năng chạy cả khí Hydro hoặc nhiên liệu thông thường. 

Otofun News
Để làm được điều này, Rapide S sử dụng bộ quản lý động cơ đặc biệt với đường dẫn và khoang chứa nhiên liệu Hydro riêng biệt. Sự kết hợp linh hoạt giữa xăng và hydro hay chỉ dùng một trong hai loại sẽ cho phép tối ưu khả năng tăng tốc, công suất máy và lượng C02 thải ra môi trường tuỳ theo tình huống vận hành.

 

Otofun News

Theo Aston Martin, mục tiêu phát triển phiên bản xe đua Hydro dựa trên Rapide S của họ và các đối tác trong dự án Alset Global là để thể hiện việc thực hiện trọn vẹn một vòng đua mà không thải CO2 ra môi trường là hoàn toàn khả thi. Thay vào đó, những gì đẩy ra từ buồng đốt của Rapide S sẽ chỉ là nước mà thôi. Nhiều ý kiến phân tích cho rằng dự án này của Aston Martin là cực kì tham vọng và rất đáng quan tâm - đặc biệt là ở khả năng đạt các thành tích đua trong giai đoạn tới.Liệu chiếc Rapide S Hydro có thể chiến thắng các đối thủ chạy xăng truyền thống ? 

 

Otofun News
(Theo Aston Martin