T&S CARTEK NEWS

2.000 xe Mitsubishi bị triệu hồi tại Việt Nam

22:57 , 30-08-2013

Trong đó bao gồm hơn 700 chiếc xe bán tải Triton và gần 1.300 chiếc xe thể thao việt dã Pajero Sport của thương hiệu Mitsubishi.

Ngày 29/8, công ty ô tô Ngôi sao (Vinastar) công bố triệu hồi 707 chiếc Mitsubishi Triton và 1.291 chiếc Pajero Sport trên toàn quốc, được sản xuất lắp ráp trong nước hoặc nhập khẩu từ năm 2011 tới tháng 3/2013. Tổng cộng 1.998 chiếc xe nêu trên có thể mắc 1 hoặc 2 trong số 3 lỗi nghiêm trọng sau:
1. Lỗi tay đòn treo phía trước

Tay đòn treo dưới có thể bị nứt mối hàn do việc hàn không đúng quy cách, có thể dẫn tới xe bị mất ổn định, đảo sang hai bên và gây hiện tượng khó khăn trong quá trình điều khiển xe.

Otofun News
Hơn 700 chiếc Triton và gần 1.300 chiếc Pajero Sport thuộc diện triệu hồi

2. Lỗi mô tơ điều chỉnh độ nghiêng và cơ cấu điều chỉnh ghế trước của xe
Điểm tựa lưng của ghế ngồi phía trước sử dụng mô tơ điện để điều khiển độ nghiêng, trong quá trình sản xuất, Vinastar phát hiện một số cần điều khiển độ nghiêng của đệm tựa lưng có hình dạng không phù hợp, có thể gây kẹt công tắc điều chỉnh độ nghiêng, làm cho dòng dòng điện chạy liên tục, dẫn tới mạch điện hư hỏng và trường hợp xấu nhất thì mô tơ điện điều chỉnh độ nghiêng, đệm ghế và các chi tiết xung quanh bộ phận này có thể bị nóng chảy hoặc bị cháy

3. Lỗi trục các đăng trước của xe
Các đăng sử dụng để truyền mô men xoắn từ động cơ đến bánh xe chủ động. Vinastar đã phát hiện có sự sai lệch vị trí mối hàn trong quá trình sản xuất, do đó có thể hình thành khe hở giữa ống trục và chụp đầu trục của cát đăng trước. Điều này dẫn đến hiện tượng trong quá trình xe tăng tốc, giảm tốc hoặc có tải, mối hàn của ống trục và chụp đầu trục của cát đăng có thể bị vỡ, va đập vào ống nhiên liệu, gây rò rỉ nhiên liệu.
 
Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo tất cả các xe thuộc diện triệu hồi cần đưa ngay đến các đại lý được ủy quyền của Vinastar để kiểm tra thay thế. Vinastar cho biết thời gian kiểm tra, khắc phục lỗi có thể kéo dài từ 0,2 đến 6,3 giờ mỗi lỗi, bắt đầu thực hiện từ ngày 3/9/2013.

Theo VnMedia